• Lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng bài để tránh bị bannick, xóa bài. Xem hướng dẫn đăng bài và tính năng UP tin miễn phí
  • Thông báo về việc đăng bài & đăng ký thành viên áp dụng tại thread Hot news, Projects & Developments
    - Phải đăng ký thành viên mới có thể đăng bài tại thread này.
    - Nếu gặp khó khăn khi đăng ký, vui lòng liên hệ qua email : thanhhoaonline.net@gmail.com để được hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản.

DungRau

Thành viên
Các ông nghỉ thế quái nào chứ riêng về khoản đất đai thì đông thịnh đông văn chưa có cửa so với đông yên. Riêng về giá đất trung tâm thì đông thịnh đông văn chưa bao giờ đắt bằng đông yên. Đông văn thì được dúm văn thắng trong khi đông yên thì từ cầu đanh chạy thẳng vào yên thành dân cư đông đúc. Có thể nói đông yên là chốn ăn chơi của các xã lân cận khu vực giáp ranh đông yên. Hơn nữa về khoản dịch vụ thì đông yên đã có bar, karaoke và điện máy xanh, là nơi giải trí cho các xã lân cận.
Một xã có tới hơn 10 quán hát.Trong khi đông thịnh , đông văn thì có mẹ gì
Bác nói làm tôi nhớ đến 1 thời 1 tháng tầm 20 hôm đi hát ở Đông Yên quá :D. Nhưng nói chung để lên phường thì Đông Yên, Đông Văn,hay cả Đông Thịnh tôi thấy cũng chưa xứng đáng. Cứ là xã cho dân dễ sống
 

Lehaohao

Thành viên
Bác nói làm tôi nhớ đến 1 thời 1 tháng tầm 20 hôm đi hát ở Đông Yên quá :D. Nhưng nói chung để lên phường thì Đông Yên, Đông Văn,hay cả Đông Thịnh tôi thấy cũng chưa xứng đáng. Cứ là xã cho dân dễ sống
Tôi bảo đông sơn sắp lên tp rồi các bà các ông lo xót vó... Lên tp thì lợi ích thì ít mà đóng góp thì nhiều. Nc đông yên, đông thịnh, đông văn còn manh mún lắm chưa lên phường được. Nhất là đông văn, Đô thị rời rạc khi văn thịnh, văn châu, văn đòi k khác gì đồng bào xa tổ quốc. Cả cái trục đường liên xã đông văn dân chủ yếu sống bám hai bên đường chứ nó k được rộng
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Nhưng khổ . 3 xã này toàn ruộng bao quanh k bác. Mà nói chung mấy xã này chưa lên phường được đâu trừ khi cái dự án cụm công nghiệp, đô thị, dịch vụ phía tây của sungroup mọc lên đó bác
Cho nó lên phường rồi hoàn thiện dần.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
TP SẦM SƠN NĂM 2021
Năm 2021, thành phố có 30/32 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và vượt kế hoạch.
1.Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất (GO) năm 2021 ước tăng 18% so với cùng kỳ.
2.Tỷ trọng các ngành nông - lâm - thủy sản chiếm 6,89%, giảm 4,71%; công nghiệp - xây dựng chiếm 59,05%, tăng 30,55%; dịch vụ chiếm 34,06%, giảm 25,84% so với cùng kỳ.
3.Công nghiệp - xây dựng đạt mức tăng trưởng cao, là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của thành phố; giá trị sản xuất (giá hiện hành) ước đạt 9.270 tỷ đồng, đạt 134,4% kế hoạch, tăng 56,6% so với cùng kỳ.
4.Sản lượng nông, lâm, thủy sản vượt kế hoạch, nhưng giá trị sản xuất giảm so với cùng kỳ và kế hoạch; giá trị sản xuất (giá hiện hành) ước đạt 1.082 tỷ đồng, đạt 88,8% kế hoạch, giảm 9,3% so với cùng kỳ.
5.Các ngành dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, trong đó, du lịch không đạt kế hoạch cả về lượt khách lẫn doanh thu; song thành phố cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Sầm Sơn 2021.
6.Hoạt động thương mại vẫn tăng trưởng, giá cả các mặt hàng cơ bản ổn định; tổng giá trị sản xuất (giá hiện hành) toàn ngành ước đạt 5.348 tỷ đồng, đạt 72,5% kế hoạch, giảm 13,2% so cùng kỳ.
7.Thu ngân sách Nhà nước năm 2021 đạt kết quả cao, vượt dự toán tỉnh giao. Tổng thu ngân sách đạt 717,965 tỷ đồng, bằng 149% dự toán tỉnh giao, bằng 60% dự toán HĐND thành phố giao.
8.Chi ngân sách ước đạt 949,076 tỷ đồng, bằng 189,2% dự toán tỉnh giao, bằng 97,1% so với dự toán HĐND thành phố giao.
9.Công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 về cơ bản đáp ứng yêu cầu, tiến độ giải ngân theo chỉ đạo của tỉnh và tình hình thực tế của thành phố. Đến nay đã giải ngân 136,943/136,943 tỷ đồng vốn ngân sách thành phố giao, đạt tỷ lệ 100%; giải ngân 65,147/96 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh, Trung ương giao, đạt 68% kế hoạch.
10.Tổng huy động vốn đầu tư trên địa bàn đạt 9.120 tỷ đồng, vượt 4,8% so với kế hoạch.
11.Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng: Theo Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 19-1-2021 của UBND tỉnh, thành phố có 24 dự án phải thực hiện bồi thường GPMB, với tổng diện tích 187,98 ha. Đến ngày 30-11-2021, thành phố đã tổ chức đo đạc kiểm đếm 216,12 ha (tương đương 115%), lập phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB 213,3 ha (tương đương 113%), chi trả tiền bồi thường 171,8 ha (đạt 91%); tổ chức xét tái định cư cho 988 hộ gia đình, cá nhân/1.986 lô đất ở tái định cư... Nhờ đó, Sầm Sơn là một trong những địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả GPMB.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Sầm Sơn nếu không có Sungroup vào đầu tư thì năm 2021 GRDP âm rất sâu. Giá trị sản xuất ngành xây dựng quá lớn đã bù lại những mất mát từ ngành du lịch. Dẫn tới GRDP vẫn tăng 18%, cao nhì tỉnh.(sau Bỉm Sơn)
Dĩ nhiên cũng phải nói là do quy mô GRDP của TP SS là khá nhỏ và chỉ phụ thuộc vào ngành du lịch.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Em nghĩ là khi nào đạt thì lên cũng chưa muộn, chứ ai lại cho lên rồi trả nợ dần, biết đâu lên rồi lại sinh tâm lý không cần cố gắng nữa thì sao :)
Tỉnh họ muốn quy hoạch TP Thanh Hóa với tham vọng lớn:2030 trong top 5 thành phố trực thuộc tỉnh lớn toàn diện của cả nước nên việc tập trung cho khu vực nội thành rộng là quan trọng. Quy chế quản lý đô thị của cấp phường nó khác nhiều với cấp xã.
Cho các xã đã đủ tiêu chí của Quốc Hội lên phường sớm để xây dựng cho đàng hoàng và có quy hoạch cũng là điều tốt.
Còn để mong nó giống phường trung tâm đúng nghĩa thì cần 15-20 năm đô thị hóa nhanh nữa.
Tuy nhiên rất có hy vọng lớn lao khi huyện Đông Sơn vốn đất đai rất bằng phẳng, có cao tốc Bắc Nam chạy qua, người dân có văn hóa truyền thống nông thôn Bắc bộ, cái nôi văn minh Đông Sơn, nơi phát tích người Việt cổ sẽ là động lực để phát triển mạnh công nghiệp cho TPTH vốn đã không còn quỹ đất để làm Khu Công nghiệp mà hầu như chỉ dành đất để làm Khu đô thị.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Các bác có thông tin gì về cái chung cư đang quây tôn, sau chợ Quảng Thắng và cạnh phòng khám Hà Nội ko ạ
Công ty Cổ phần Đầu tư TM Địa ốc Bình An.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 2802891058 do Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp lần đầu ngày 05 tháng 11 năm 2020, cấp đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 09 tháng 8 năm 2021.
  • Địa chỉ: LKDM-30, Khu đô thị mới Trung tâm thành phố Thanh Hoá, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.
  • Người đại diện theo pháp luật: Ông Nguyễn Văn Mao - Chức danh: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, Giấy chứng minh nhân dân số 024754326; ngày cấp: 22 tháng 5 năm 2007; nơi cấp: Công an thành phố Hồ Chí Minh
Quy mô: 02 tòa chung cư (tầng cao 24 tầng, diện tích xây dựng khoảng 3.305 m2 ) và các hạng mục, công trình hạ tầng kỹ thuật (gồm: Trạm biến áp, sân vườn, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe, giao thông nội bộ, với tổng diện tích 4.906,34 m2 ).
- Quy mô dân số: 1.800 người.
- Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở: 750 căn hộ chung cư.
- Sơ bộ phương án đầu tư xây dựng, quản lý hạ tầng đô thị trong và ngoài phạm vi dự án sau khi nhà đầu tư hoàn thành đầu tư xây dựng: Nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng theo dự án đầu tư và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt; bàn giao các công trình hạ tầng kỹ thuật cho địa phương quản lý để sử dụng chung theo quy định của pháp luật. Nhà đầu tư được quyền khai thác, kinh doanh, chuyển nhượng các căn hộ đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.
-Vốn đầu tư dự án (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án): Khoảng 1.005,8 tỷ đồng đồng.
-Thời hạn thực hiện dự án: 50 năm; người mua nhà ở (căn hộ chung cư) gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định, lâu dài.
-Địa điểm thực hiện dự án: Tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Phạm vi, ranh giới khu đất được xác định tại 08 điểm mốc (từ M1 đến M5 và M1* đến M3*) thuộc MBQH Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng.
-Tiến độ thực hiện dự án: Dự kiến khởi công xây dựng: Quý IV/2021; hoàn thành: Quý IV/2026.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Các dự án cao tầng ở Thanh Hóa, đều có một đặc điểm chung là ở lọt bên trong khu đô thị, khu dân cư.
Duy nhất chỉ có 2 tòa nhà Louis Apartment và Euro window là ở mặt đường.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, chuyên sản xuất giấy. Tuy mới đi vào sản xuất nhưng 6 tháng cuối năm 2021, công ty vẫn sản xuất vượt công suất thiết kế với 67 ngàn tấn sản phẩm, đạt 103% so với kế hoạch, đảm bảo việc làm cho 210 lao động với thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng. Năm 2022, công ty đặt mục tiêu sản xuất gần 135 ngàn tấn, nộp ngân sách gần 100 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ
Lại Thế Nguyên nhấn mạnh: Năm 2022, tỉnh Thanh Hoá phấn đấu thu ngân sách trên 40.000 tỷ đồng, do vậy kết quả sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chung của toàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn năm 2022, cán bộ, người lao động Công ty TNHH Miza Nghi Sơn tiếp tục duy trì sản xuất với mức độ cao nhất, vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra, đồng thời đề nghị công ty đảm bảo tốt nhất đời sống cho người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước và thực hiện tốt các quy định pháp luật về môi trường; từ đó thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nhà máy giấy kiểu mẫu với quy mô lớn nhất miền Bắc, đồng thời quan tâm xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, đảm bảo phát triển bền vững vì cộng đồng.
PS: Thông tin thêm cho mọi người là Chủ tịch HĐQT của Miza là người Thanh Hóa, việc đầu tư nhà máy miza nghi sơn về quê hương là việc làm vô cùng có ý nghĩa.
Ngày càng nhiều người TH đi xa trở thành các doanh nghiệp lớn rồi đầu tư về quê như vậy.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Dự lễ ra quân sản xuất đầu năm và trồng cây đầu xuân tại Tổng Kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát, thuộc Tổng công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên đánh giá cao ý tưởng của doanh nghiệp trong thực hiện các dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn và kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị trong thời gian qua. Đặc biệt ngay sau khi đi vào hoạt động, chỉ trong quý 4/2021, Tổng Kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát đã phát huy hiệu quả đầu tư với tổng doanh thu 2.500 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 500 tỷ đồng. Hiện tại cùng với việc xây dựng hệ thống tuyến ống xăng dầu từ Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn, Công ty đang tiếp tục triển khai các dự án lớn với mong muốn trở thành doanh nghiệp đi đầu trong nộp ngân sách Nhà nước của tỉnh.
PS: một quý Anh Phát nạp ngân sách 500 tỷ, vậy cả năm 2022 sẽ là 2000 tỷ chăng?
Dù thế nào chăng nữa thì TH đã tạo ra được một doanh nghiệp rất lớn như vậy cũng đáng mừng.
Nạp ngân sách của Anh Phát trong năm 2022 sẽ lớn hơn các doanh nghiệp sau cộng lại: Tất cả các nhà máy xi măng Long Sơn, Nghi Sơn, Bỉm Sơn, Công Thanh, Đại Dương + Bia Thanh Hóa+ Nhà máy ô tô Veam+ Hai nhà máy đường Lam Sơn, Việt Đài.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Năm 2021, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn tiêu thụ hơn 5,3 triệu tấn; doanh thu đạt trên 4.330 tỷ đồng; nộp ngân sách 230 tỷ đồng; mức thu nhập bình quân hơn 20 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH Xi măng Long Sơn, sản xuất được 8,3 triệu tấn clinker và 7,3 triệu tấn xi măng; tiêu thụ đạt hơn 7,25 triệu tấn xi măng và 3,5 triệu tấn clinker; doanh thu đạt trên 8.300 tỷ đồng; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước và đảm bảo việc làm thường xuyên cho trên 1.200 lao động.
PS: Thương hiệu nổi tiếng của Nhà nước 41 năm đã thua sự năng động của một doanh nghiệp tư nhân.
Công Thanh,Long Sơn, VAS cùng với Đại dương là các doanh nghiệp DDI đầu tư rất lớn vào tỉnh trong 10 năm qua trong lĩnh vực công nghiệp. Đặc điểm chung: Chủ tịch HĐQT quê Thanh Hóa.
 

36.3636

Thành viên tích cực
Công ty Cổ phần Đầu tư TM Địa ốc Bình An.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 2802891058 do Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp lần đầu ngày 05 tháng 11 năm 2020, cấp đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 09 tháng 8 năm 2021.
  • Địa chỉ: LKDM-30, Khu đô thị mới Trung tâm thành phố Thanh Hoá, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.
  • Người đại diện theo pháp luật: Ông Nguyễn Văn Mao - Chức danh: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, Giấy chứng minh nhân dân số 024754326; ngày cấp: 22 tháng 5 năm 2007; nơi cấp: Công an thành phố Hồ Chí Minh
Quy mô: 02 tòa chung cư (tầng cao 24 tầng, diện tích xây dựng khoảng 3.305 m2 ) và các hạng mục, công trình hạ tầng kỹ thuật (gồm: Trạm biến áp, sân vườn, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe, giao thông nội bộ, với tổng diện tích 4.906,34 m2 ).
- Quy mô dân số: 1.800 người.
- Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở: 750 căn hộ chung cư.
- Sơ bộ phương án đầu tư xây dựng, quản lý hạ tầng đô thị trong và ngoài phạm vi dự án sau khi nhà đầu tư hoàn thành đầu tư xây dựng: Nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng theo dự án đầu tư và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt; bàn giao các công trình hạ tầng kỹ thuật cho địa phương quản lý để sử dụng chung theo quy định của pháp luật. Nhà đầu tư được quyền khai thác, kinh doanh, chuyển nhượng các căn hộ đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.
-Vốn đầu tư dự án (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án): Khoảng 1.005,8 tỷ đồng đồng.
-Thời hạn thực hiện dự án: 50 năm; người mua nhà ở (căn hộ chung cư) gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định, lâu dài.
-Địa điểm thực hiện dự án: Tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Phạm vi, ranh giới khu đất được xác định tại 08 điểm mốc (từ M1 đến M5 và M1* đến M3*) thuộc MBQH Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng.
-Tiến độ thực hiện dự án: Dự kiến khởi công xây dựng: Quý IV/2021; hoàn thành: Quý IV/2026.
2 tòa 24 tầng mà nhét vào đây thì bí lắm. Có mỗi khu con con :)
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Thứ 5 tuần này khánh thành Tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2. Vậy là dự án 2,83 tỷđô này đã đi vào khai thác. Có lẽ thu ngân sách thêm được vài ngàn tỷ và GRDP cũng thêm được vài ngàn tỷ.
Thu ngân sách năm tới sẽ hơn 40.000 tỷ. Biết đâu sẽ lên được 45.000 tỷ.
Thanh Hóa từ 1.1.2022 hưởng cơ chế đặc thù nên sẽ ra sức thu ngân sách cao để hưởng cơ chế.
PS: Phân tích nhé!
"Thanh Hóa được vay thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay từ các tổ chức tài chính trong nước, các tổ chức khác trong nước và từ nguồn vay nước ngoài của Chính phủ về cho tỉnh vay lại với tổng mức dư nợ vay không vượt quá 60% số thu ngân sách tỉnh được hưởng theo phân cấp. "....- Do Thanh Hóa hưởng 100% số thu nội địa có được nên nếu tỉnh thu nội địa càng nhiều thì càng được vay từ WB, ADB....hoặc vay từ các vốn mục tiêu quốc gia....sao cho số dư nợ không quá 60%.

"
Bên cạnh đó, hàng năm ngân sách T.Ư bổ sung có mục tiêu cho tỉnh Thanh Hóa 70% số tăng thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu qua Cảng biển Nghi Sơn so với dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao (không bao gồm thuế giá trị gia tăng của hàng hóa nhập khẩu để đầu tư hình thành tài sản cố định hoặc để sản xuất hàng hóa xuất khẩu được ngân sách trung ương hoàn lại thuế giá trị gia tăng) để đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hoàn thành việc di dân, tái định cư trong Khu kinh tế Nghi Sơn nhằm tạo quỹ đất sạch cho việc thu hút đầu tư các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn. "- Điểm này giúp Thanh Hóa tích cực đẩy mạnh số thu XNK, lâu nay vốn bị coi là thu hộ trung ương và không được hưởng gì. Nay là có quyền lợi rất rõ nên tỉnh sẽ thúc mạnh. Thu XNK cao thì tổng thu sẽ cao

"
Dự thảo Nghị quyết cũng đề xuất ngân sách tỉnh Thanh Hóa được hưởng 50% khoản thu tiền sử dụng đất khi bán tài sản công gắn liền trên đất theo quy định của luật Quản lý, sử dụng tài sản công do các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc trung ương quản lý trên địa bàn tỉnh (trừ các cơ quan, đơn vị thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh) để đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội thuộc nhiệm vụ đầu tư công của tỉnh. "- Tôi thấy trụ sở Kho Bạc tỉnh đã đầu tư chỗ khác, có lẽ toàn bộ Khu hồ thành cũng sẽ bán đất cho doanh nghiệp (Vingroup)....tiền thu được ngân sách tỉnh hưởng 50%=> sẽ bán mạnh đất trụ sở=> trụ sở mới đàng hoàng hơn, ngân sách tăng cao, trụ sở chuyển ra vùng quy hoạch mới sẽ thúc đẩy phát triển đô thị..

"Về định mức phân bổ chi thường xuyên, dự thảo Nghị quyết quy định tỉnh Thanh Hóa được phân bổ thêm 45% theo tỷ lệ phần trăm số chi tính theo định mức dân số khi xây dựng định mức chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2022. "- Nghĩa là sẽ chi cho các mục tiêu liên quan đến quản lý dân cư, công vụ.....=> số tiền được chi nhiều=> đời sống người hưởng lương cấp cơ sở tăng cao=> cải thiện thu nhập dân cư.....
Tóm lại: Việc Khóa trước Tăng trưởng kinh tế nhanh trong 10 năm liên tục, đến mức đứng đầu vùng BTB rất rõ và toàn diện nên tỉnh đã đề xuất trở thành một đỉnh của tứ giác phía bắc, một cực tăng trưởng phía bắc=>kiến thiết được NQ 58 Bộ Chính trị=> NQ Quốc hội=> Tới đây cụ thể hóa bằng NQ chính phủ.
Cơ hội để trở thành tỉnh giàu mạnh toàn diện đây rồi. Nếu nhiệm kỳ của TT PMC mà không tận dụng được để phát triển thì không còn thời điểm nào cho Thanh Hóa nữa!!!
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Tổng Công ty CP Đầu tư và xây dựng Anh Phát chính thức ra quân sản xuất vào sáng mùng 5 tết. Mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động trong quý 4-2021, Tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát đã phát huy hiệu quả đầu tư với tổng doanh thu 2.500 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 500 tỷ đồng. Đơn vị đang phấn đấu sẽ hoàn thành xây dựng hệ thống tuyến ống xăng dầu từ Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn về Tổng kho xăng dầu Anh Phát trong tháng 9-2022, đồng thời nâng cấp mở rộng năng lực xuất bộ đáp ứng nhu cầu cho Nhà máy NSRP; đầu tư mới hệ thống xuất nhiên liệu JET A1 đáp ứng nhu cầu phân phối nhiên liệu JET A1 ra thị trường; Bến cảng xuất - nhập khẩu xăng dầu tiếp nhận tàu tới 20.000 tấn với mong muốn trở thành DN đi đầu trong nộp ngân sách Nhà nước của tỉnh.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Với hơn 20.000 DN đang hoạt động, năm 2022 tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp tăng 16,9%; giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 5,7 tỷ USD; tổng doanh thu hàng hóa bán lẻ và dịch vụ đạt 145.000 tỷ đồng, tăng 8,6% so với năm 2021.
PS:
Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 5,7 tỷ USD=> Hy vọng lên được 6 tỷ
Tổng doanh thu hàng hóa bán lẻ và dịch vụ đạt 145.000 tỷ đồng=> hy vọng lên được 150.000 tỷ.
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top