• Lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng bài để tránh bị bannick, xóa bài. Xem hướng dẫn đăng bài và tính năng UP tin miễn phí
  • Thông báo về việc đăng bài & đăng ký thành viên áp dụng tại thread Hot news, Projects & Developments
    - Phải đăng ký thành viên mới có thể đăng bài tại thread này.
    - Nếu gặp khó khăn khi đăng ký, vui lòng liên hệ qua email : thanhhoaonline.net@gmail.com để được hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản.

Hac.thanh

Moderator
Staff member
hàn nhật họ phát triển vì lòng tự tôn dân tộc, người dân tin tưởng vào chính phủ, tin và doanh nghiệp chân chính
chứ hàng việt thì rau 2 luống, lợn 2 chuồng, nào thì asanzo, nào thì khải lụa,....
ông chính phủ hô hào doanh nghiệp nội địa hóa oto để dân đc đi giá rẻ nhưng sao đánh thuế cao với cả vin khiên cho chiếc fadil cùng phân khúc morning nhưng lại cao hơn
người veiẹt dùng hàng việt là đúng nhưng phải là người tiêu dùng thông minh thông thái
kẻo lại bị dắt mũi mởi chiêu trò marketing
nên bác đưg so sánh với nhật hàn làm chi
Tôi là cứ xe nhật , điện thoại mỹ tôi dùng!
Các vị yêu nước thì các vị cứ dùng lux nhé, bphone, vsmart nhé
 

Quechoa

Người nổi tiếng
Thế thì ông mua ngay con xe vinfat nữa cho lòng tự tôn dân tộc lên cao. Ở thanh hoá hay cả nước nói chung trừ 1 vài người thừa tiền mua chơi cho vui còn lại đa phần xe vinfat chạy trên đường đều là xe của hãng mấy ông bán xe cho vin cứ mang ra chạy để pr thôi. Để mà đợi dân mua nhiều thì còn lâu lắm. Mà các ông bớt cuồng vin đi ngoài bất động sản thì có cái gì nên hồn nữa đâu.
Không phải là Tôi không mua mà bây giờ chưa có nhu cầu thôi Bác , vì Tôi mới mua xe dịp đầu năm mua thêm không xài có phải là tiền nằm đó , mà tiền nằm đó là tiền không xoay vòng , tiền không xoay vòng là tiền chết .
 

th365

Người nổi tiếng
Mỗi người có điều kiện, nhu cầu và sở thích khác nhau mà các bác.
Có thể đối với các bác nó không đẹp (cá nhân mình cũng không thích form của Fadil) , nó đắt nhưng đối với người khác họ lại thấy đẹp hoặc phù hợp với nhu cầu của họ, công nghệ/an toàn tương ứng với số tiền họ bỏ ra...
Vinfast họ mới sản xuất một vài model đầu tiên, rồi sắp tới sẽ có rất nhiều model mới ra phủ khắp các phân khúc, tiếp cận mọi đối tượng khách hàng.
Nhưng có một điều không thể phủ nhận là họ đã bỏ rất nhiều tiền của, công sức để đầu tư công nghệ, thu hút nhân tài ở khắp mọi lĩnh vực không chỉ mình ô tô.
Và nếu không có những công ty, tập đoàn tiên phong, đột phá với mục tiêu toàn cầu như họ thì cái nước VN này mãi mãi nhỏ bé.
Tự nhiên làm mình nhớ tới câu thơ :
“Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con !”

Tất nhiên mục tiêu kinh doanh lợi nhuận là hàng đầu rồi nhưng nếu cá nhân chúng ta không đủ sức thực hiện thì ít ra cũng nên ủng hộ về mặt tinh thần cho khát vọng của họ.
P/s : mình cũng đang dùng 1 máy Joy 1+
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
 

Thanh Hoang

Thành viên tích cực
Dự án tuy chỉ mấy triệu đô nhưng giải quyết việc làm cho vài ba trăm người, chứ không phải chơi đâu.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn tiếp và làm việc với nhà đầu tư nước ngoài
Thứ Tư, 28/08/2019, 21:25 [GMT+7]
(TTV)- Chiều 28/8, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với tập đoàn THN Hàn Quốc về việc triển khai dự án sản xuất dây cáp điện, động cơ điện trong ô tô tại Thanh Hóa. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh dạo các Sở, ngành cấp tỉnh và các huyện Hà Trung, Hậu Lộc.
Tập đoàn THN Hàn Quốc thành lập năm 1986 và hiện là một trong những nhà sản xuất dây cáp điện cho ô tô hàng đầu thế giới. Tập đoàn có khách hàng là các hãng ô tô lớn như: Hyundai, Kia, Mobis, tập đoàn LG. THN đang tìm kiếm địa điểm đầu tư nhà máy sản xuất dây cáp điện và phụ tùng điện cho ô tô tại Việt Nam. Qua ba lần khảo sát, nhà đầu tư đề xuất địa điểm đầu tư tại cụm công nghiệp Hà Dương, huyện Hà Trung hoặc cụm công nghiệp Châu Lộc, huyện Hậu Lộc. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng từ 6 đến 7 triệu USD, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, cần diện tích từ 4 ha đến 6 ha, sử dụng khoảng 1.000 công nhân. Nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến khả năng cung cấp nguồn nhân lực ổn định, có tay nghề trong lĩnh vực điện công nghiệp cho nhà máy.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 2 huyện Hậu Lộc, Hà Trung đã trao đổi làm rõ thêm các vấn đề nhà đầu tư quan tâm, liên quan đến địa điểm, chính sách ưu đãi đầu tư, đặc biệt là chính sách ưu đãi đầu tư cho dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ Việt Nam.
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn, chào mừng tập đoàn THN đã quan tâm, đề xuất đầu tư dự án tại Thanh Hóa và cam kết, tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ hết mức để nhà đầu tư triển khai dự án. Về băn khoăn của nhà đầu tư liên quan đến nguồn nhân lực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thanh Hóa hiện có hơn 2,3 triệu người trong độ tuổi lao động, mỗi năm tỉnh có khoảng 25.000 học sinh tốt nghiệp THPT, tỉnh có nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề, trường Đại học Hồng Đức có khả năng đào tạo nghề theo yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng nguồn nhân lực cho dự án.
Bên cạnh đó, Thanh Hoa có số lượng du học sinh và công nhân đã và đang lao động tại Hàn Quốc khá lớn, đây cũng là nguồn nhân lực bổ sung tốt cho dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành cấp tỉnh và hai huyện Hà Trung, Hậu Lộc cùng với Tập đoàn THN thực hiện các thủ tục đầu tư, phấn đấu có thể ký biên bản ghi nhớ, hoặc trao chứng nhận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thah Hóa, tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2019.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Quy hoạch xây dựng Khu vực Hồ Thành, Thành phố Thanh Hoá
Thứ Tư, 28/08/2019, 20:34 [GMT+7]
(TTV)- Khu vực Hồ Thành nằm ở trung tâm thành phố Thanh Hóa, có nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử và kinh tế, chính trị. Để phát huy giá trị đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng nghiên cứu lập quy hoạch khu vực này và đã phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực Hồ Thành, Thành phố Thanh Hoá với tính chất là trung tâm hành chính, chính trị, văn hoá, thương mại, dịch vụ cấp tỉnh; là khu dân cư cao cấp thuộc nội thành thành phố Thanh Hoá.
Hiện bên trong khu vực Hồ Thành ngày nay (Trấn Thành xưa) có trụ sở của một số cơ quan hành chính cấp tỉnh, một số khu dân cư, tập thể cơ quan và trụ sở doanh nghiệp. Các khu chức năng ở đây còn phát triển tự phát, kiến trúc cảnh quan, công trình không đồng bộ, thiếu không gian đi bộ và dịch vụ thương mại. Không những thế, nhiều công trình đã xuống cấp, thiếu không gian xanh và công trình công cộng xen lẫn. Trục Giao thông xuyên tâm và mật độ giao thông lớn đã gây ách tắc cục bộ.
Trong khu vực này cũng có nhiều công trình quy mô chưa đủ lớn, nằm rải rác, không sử dụng tối đa diện tích đang gây lãng phí quỹ đất trung tâm và chưa phù hợp với quy mô đô thị loại I. Quy hoạch được thực hiện nhằm khôi phục phục lại giá trị văn hoá lịch sử của Trấn Thành xưa, và đáp ứng với nhu cầu phát triển ngày nay. Theo đó, quy hoạch gồm: xây dựng Trung tâm Hành chính tỉnh; khôi phục 4 khu vực cửa Thành lịch sử tại: Cửa Tả, cửa Hữu, Cửa Tiền, Cửa Hậu, gắn với cấu trúc lịch sử, văn hóa của Hạc thành; Khai thác hiệu quả quỹ đất, mở rộng nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đạt tiêu chuẩn. Tổ chức không gian xanh, bãi đỗ xe công cộng. Bố trí, sắp xếp, cải tạo lại các khu dân cư theo hướng văn minh, hiện đại.
Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, Sở Xây dựng đã trưng bày mô hình xin ý kiến góp ý phương án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực Hồ Thành tại Nhà hát Lam Sơn, đồng thời, tổ chức lấy ý kiến của các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng.
Tại buổi xin ý kiến, các hội viên Câu lạc bộ đều khẳng định sự cần thiết phải quy hoạch khu vực Hồ Thành nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng thành phố Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và cụ thể hóa định hướng quy hoạch chi tiết 1/2000 khu Trung tâm thành phố Thanh Hóa.
Các ý kiến đánh giá cao chất lượng quy hoạch và tính hợp lý của các phân khu chức năng, đồng thời, góp ý để đơn vị tư vấn tiếp tục phân tích, lựa chọn các nội dung bổ sung hoặc điều chỉnh và hoàn thiện phương án quy hoạch.
Ông Lê Huy Việt- Phó chủ tịch hội quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hoá:  "Trong khu vực hồ Thành bây giờ đang còn nhiều chỗ chúng ta chưa khai thác đúng nghĩa, do đó cần phải tập trung nghiên cứu. Phương án mà tư vấn đưa ra tôi thấy các khu chức năng như thế cơ bản là hợp lý, phần nào để dành cho công sở nhà nước và doanh nghiệp, cái thứ hai là khu vực dân cư là không thể cải tạo được thì mình có thể chấp nhận nhưng phải cải tạo chỉnh trang hạ tầng để đảm bảo người dân đô thị thì phải được hưởng hạ tầng đô thị "
Ông Lê Huy Việt- Phó chủ tịch hội quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hoá: "Trong khu vực hồ Thành bây giờ đang còn nhiều chỗ chúng ta chưa khai thác đúng nghĩa, do đó cần phải tập trung nghiên cứu. Phương án mà tư vấn đưa ra tôi thấy các khu chức năng như thế cơ bản là hợp lý, phần nào để dành cho công sở nhà nước và doanh nghiệp, cái thứ hai là khu vực dân cư là không thể cải tạo được thì mình có thể chấp nhận nhưng phải cải tạo chỉnh trang hạ tầng để đảm bảo người dân đô thị thì phải được hưởng hạ tầng đô thị".
Khu vực Hồ Thành được quy hoạch thành trung tâm hành chính cấp tỉnh, trung tâm thương mại, dịch vụ gắn với văn hoá và du lịch đẳng cấp ở tầm quốc gia, một số công trình, hạng mục có đẳng cấp quốc tế. Quy hoạch được phê duyệt là cơ sở quan trọng để tỉnh Thanh Hoá kêu gọi thu hút đầu tư, qua đó, gìn giữ phát huy giá trị lịch sử, chức năng trung tâm hành chính, đồng thời, quy hoạch, tổ chức không gian và các phân khu chức năng phù hợp với yêu cầu phát triển của đô thị và yêu cầu của xã hội.
PS: khu Đài truyền hình, sở giao thông, thành đội đều thành tổ hợp cao tầng
 

th365

Người nổi tiếng
Quy hoạch xây dựng Khu vực Hồ Thành, Thành phố Thanh Hoá

p/s : hơi tiếc vì khu vực hồ không phải là công trình công cộng mà lại là khu dân cư.
 
H

Hoa Thanh Tao

Khách vãng lai
Quy hoạch xây dựng Khu vực Hồ Thành, Thành phố Thanh Hoá

p/s : hơi tiếc vì khu vực hồ không phải là công trình công cộng mà lại là khu dân cư.
Xây chung cư ở chỗ đó thì thua rồi - Tốt nhất là dọn cái quỹ đất sẵn chờ vài năm nữa kinh tế phát triển - Các tập đoàn xây cao ốc office dịch vụ như các tp Châu Âu
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Tháng Tám, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn sản xuất ổn định, sản lượng sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm chủ lực như: xi măng, thuốc lá, bia, quần áo may sẵn, giày dép các loại, điện sản xuất tăng khá so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng so với tháng trước và tăng khá cao so với tháng cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành ước tính tháng 8/2019 tăng 2,68% so với tháng trước, tăng 16,80% so với tháng cùng kỳ; trong đó, công nghiệp khai khoáng giảm 12,94% so với tháng trước, giảm 0,17% so với tháng cùng kỳ; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 2,89% so với tháng trước, tăng 15,83% so với tháng cùng kỳ; sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hoà không khí tăng 1,25% so với tháng trước, tăng 31,53% so với tháng cùng kỳ; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải giảm 2,28% so với tháng trước, tăng 1,72% so với tháng cùng kỳ. Tính chung 8 tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành tăng 28,70% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, công nghiệp khai khoáng tăng 1,01%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 30,93%; sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hoà không khí tăng 7,37%; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 4,52%.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Có vẻ giá tr
Giờ chỉ hóng toà 36 tầng của ông Đệ tại 02 Phan Chu Trinh và mấy toà 36 tầng chỗ Đài TH, tỉnh đội cũ... thuộc dự án Hồ Thành để khu trung tâm thêm rực rỡ
vingroup xin dự án thì tôi tin.
Đệ ko có tiền! Tôi ko tin!
Đệ ko đủ để làm lớn
 

THAH_THAH

Người nổi tiếng
Có vẻ giá tr

vingroup xin dự án thì tôi tin.
Đệ ko có tiền! Tôi ko tin!
Đệ ko đủ để làm lớn
Có vẻ Bác đánh giá hơi thấp ông Đệ rồi, hiện tại mặc dù uy tín với lãnh đạo và nhân dân đang xuống vì góp công lớn nhất đưa Thanh Hoá FC đang thứ 4 lên thứ 2 từ dưới lên nhưng nói về tư nhân ở TH thì Hợp Lực của ông Đệ là DN hàng đầu
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Có vẻ Bác đánh giá hơi thấp ông Đệ rồi, hiện tại mặc dù uy tín với lãnh đạo và nhân dân đang xuống vì góp công lớn nhất đưa Thanh Hoá FC đang thứ 4 lên thứ 2 từ dưới lên nhưng nói về tư nhân ở TH thì Hợp Lực của ông Đệ là DN hàng đầu
Vấn đề là doanh nghiệp của ông ta không đủ tiền để làm toà nhà 36 tầng
Euro window ko làm được các toà nhà cao tầng thì tôi tin ông Đệ ko đủ tiền
 

Vanhao

Người nổi tiếng
Vấn đề là doanh nghiệp của ông ta không đủ tiền để làm toà nhà 36 tầng
Euro window ko làm được các toà nhà cao tầng thì tôi tin ông Đệ ko đủ tiền
Lão tiêu cực quá, lão bảo k thích những dạng chung cư đó thì mong chờ làm gì, nó cóc mọc lên thì cũng giống như eurowindow nghệ an thôi, tôi thì chỉ mong thanh hóa như một châu âu thôi, k cần Chung cư cứ lên một loạt khu đô thị mang phong cách cổ điển là ngon lành rồi
P/s: vợ Steven , Екатерина nói vậy
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Lão tiêu cực quá, lão bảo k thích những dạng chung cư đó thì mong chờ làm gì, nó cóc mọc lên thì cũng giống như eurowindow nghệ an thôi, tôi thì chỉ mong thanh hóa như một châu âu thôi, k cần Chung cư cứ lên một loạt khu đô thị mang phong cách cổ điển là ngon lành rồi
P/s: vợ Steven , Екатерина nói vậy
Cậu post loạt ảnh về khu đô thị Đông Hải, giống hệt Vinhomes
 

thanhniencung

Người nổi tiếng
Ngóng chờ 5 năm nay nhưng chưa thấy đại lộ bắc sông mà, vài cây cầu nữa bắc qua sông Mã. Trung tâm hành chính mới của tỉnh. Sân vận động mới. Một loạt dự án này nếu được triển khai và hoàn thành thành phố sẽ lên một tầm cao mới
 

Thienda

Người nổi tiếng
Vấn đề là doanh nghiệp của ông ta không đủ tiền để làm toà nhà 36 tầng
Euro window ko làm được các toà nhà cao tầng thì tôi tin ông Đệ ko đủ tiền
Bác Hạc không nghe ông Đệ phát biểu à. Ông Đệ nói: Đại ý là: Chúng tôi không thiếu tiền, chúng tôi là người có tiền, không phải DN ở ngoài mới làm được nhà cao tầng, họ làm được 36 tầng chúng tôi cũng làm được 36 tầng, tỉnh thì đã đồng ý chủ trương rồi nhưng ở dưới thì vẫn ngâm tôm ra đấy. Bác Đệ còn nói thêm : Các công việc ở Tỉnh cứ gọi ông Thông, ông Đệ, bà Loan là xong hết.
 

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top