• Lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng bài để tránh bị bannick, xóa bài. Xem hướng dẫn đăng bài và tính năng UP tin miễn phí
  • Thông báo về việc đăng bài & đăng ký thành viên áp dụng tại thread Hot news, Projects & Developments
    - Phải đăng ký thành viên mới có thể đăng bài tại thread này.
    - Nếu gặp khó khăn khi đăng ký, vui lòng liên hệ qua email : thanhhoaonline.net@gmail.com để được hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản.

BanmaixanhTM

Người nổi tiếng
.
ông này kiểu như tâm thần mất, suốt ngày lảm nhảm lo cho giáo dục TH. Kiếp sau cho làm nghề giáo.
Theo em thì là dở hơi chứ không phải tâm thần bác ạ, tâm thần là ngơ hẳn rồi biết gì mà nói, còn dở hơi thì chập cheng biết một tí không biết một tí nên hay nói luyên thuyên :))
Giáo dục thành tích cao Thanh Hóa xưa nay vẫn top đầu cả nước, vô số học sinh đoạt giải quốc gia quốc tế ít có tỉnh nào bì kịp, chỉ có mấy ông dở hơi mới dựa vào cái thống kê giáo dục đại trà vớ vẩn để vu cho Thanh Hóa tụt dốc. Quân cần tinh không cần đông, tập trung vào nhóm có tiềm năng tố chất để đào tạo người tài làm mũi nhọn, nhóm không có khả năng thì cứ hết phổ cập giáo dục là cho học nghề mà làm kiếm tiền, đua đòi học này nọ xong về thất nghiệp nhiều như lợn con cho phí tiền.
 

36.3636

Thành viên tích cực
Đồng hương làm tôi nhớ đến nỗi đau của mình 10 năm trước, bán mảnh đất mặt đường, giá tính theo chiều rộng, dài thoải mái chứ chưa tính theo m2, được 200tr, thêm thắt để mua mảnh đất nhỏ ngoại thành HN. Định bụng vài năm sau mua bù miếng khác để trả ob già. Bán xong 1 tháng thì sốt đất ĐS (khi rò rỉ phương án chuyển huyện lỵ lên phía tây), miếng đất ấy được định giá gấp 3-4 lần. Rồi lại tụt khi huyện lỵ vẫn là Rừng Thông (có mở rộng). Nay thì khỏi nói. Đời biết đâu chữ ngờ, làm mửa mật chục năm không bằng 1 lần buôn đất. Thôi thì đổ cho tại số, để còn thanh thản lo việc khác.
Năm kìa! E xuống ông chú dưới Quảng Định, ông ấy bảo có mua đất xã phân lô ô ấy mua cho 2 lô, mãi xã chả bán đc :). Mỗi lô 180, qua cầu 220. Năm ngoái sốt sình dịch mỗi lô 1 tỏi, năm nay còn 800 nhưng thanh khoản kém rồi. Thật là dã man!
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Thị trường bất động sản Thanh Hóa đầu năm nay đã ghi nhận những hiện tượng chưa từng có. Cho tới giờ, nhiều người vẫn nhắc lại câu chuyện diễn ra tại một xã nông thôn ở huyện Thọ Xuân vào hồi tháng 4/2021. Hơn 1.000 bộ hồ sơ đã được nộp để tham gia vào cuộc đấu giá 23 lô đất, mỗi lô từ 125 đến 150m2. Từ giá khởi điểm là 250 triệu đồng/lô, giá trúng thầu đã được đẩy lên cao nhất là 1,3 tỷ đổng. Đây có lẽ là một trong những ví dụ điển hình nhất về cuộc “dậy sóng” bất động sản trải dài từ Bắc vào Nam trong năm nay.

Anh Minh Quân, nhân viên một công ty môi giới bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng bị bất ngờ trước những diễn biến của thị trường. “Có những lúc, thực tế nằm ngoài tưởng tượng của tôi. Các cuộc mở bán đều cháy hồ sơ. Ở nhiều địa phương, phiên đấu giá không khác gì một cuộc tranh mua, giành bán. Sóng ngầm giao dịch đất nền trên thị trường tự do cũng không kém phần dữ dội”, anh Quân chia sẻ. Có những thời điểm, giá bất động sản “nhảy múa”, liên tục lập kỷ lục mới, thậm chí là tăng theo chiều thẳng đứng.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, đất nền tại Thanh Hóa đã tăng trung bình khoảng từ 40 - 60% so với thời điểm cuối năm ngoái. Tại các khu vực đô thị, ven biển, có những nơi tháng trước tháng sau, giá đã tăng gấp đôi. Đặc biệt, mặt bằng ở vị trí đẹp còn tăng cao nhất tới 500%. Sau đợt tăng này, mặt bằng giá mới đã được thiết lập, bình quân từ 12 - 15 triệu đồng/m2 ở khu vực ven biển. Không chỉ các địa phương nằm ở vị trí vàng như TP Thanh Hóa hay Sầm Sơn, tình trạng giá “sốt sình sịch” còn diễn ra ở các các huyện nông thôn, miền núi như Quảng Xương, Hoằng Hóa, Đông Sơn hay Như Thanh, Thọ Xuân…
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Ngoài ra, từ năm ngoái, thông tin về cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45 triển khai đã tạo xung lực kéo các nhà đầu tư Hà Nội ồ ạt tìm về Thanh Hóa. Khi tuyến đường này đấu nối vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, khoảng cách tới Hà Nội sẽ thu hẹp đáng kể. Chỉ mất 2 giờ đồng hồ chạy xe là có thể về tới Thanh Hóa để trải nghiệm cảm giác “lên rừng, xuống biển” hay lựa chọn các dự án phù hợp. Thêm vào đó, sân bay quốc tế Thọ Xuân đang được định hình là cảng hàng không quốc tế trong vòng 10 năm tới, với khả năng đón 5 triệu lượt khách.
 

Willy

Người nổi tiếng
Cứ khoe mãi mấy cái giáo dục phổ thông đấy làm gì trong khi tương lai chắc gì đã có việc làm ngon quan trọng là giáo dục đại học ra trường làm đc cái gì thôi , giáo dục đại học mới quan trọng trong khi th chả có trường đại học nào ra hồn và khu kt nghi sơn toàn phải tuyển lao động nghệ an ra làm việc chứ lao động th có trình độ đâu mà làm trong đấy toàn phải đi tha hương khắp nơi :))
Người làm ở khu kt Nghi Sơn trình độ cao hầu hết là dân ngoại tỉnh, các ngành đào tạo liên quan đến lọc dầu, cơ khí tự động hóa cũng toàn bằng hà nội về thôi, lao động ở nghệ an ra thanh hóa làm thuê là tốt rồi, đỡ phải đi xa, có việc có tiền, mua nhà mua đất rồi định cư lại lâu lâu có khi lại thành được người thanh hóa
 

Willy

Người nổi tiếng
Sao k có vậy :)) ngoài hn vs sg ra thì cũng có rất nhiều trường đh có tiếng ở tỉnh lẻ đấy chứ sao k có :)) y vinh vs y thái bình , đại học vinh , đh huế , đh hồng bàng của hp vv :))
Nói thật nhé, nếu làm nhà nước thì k phải bằng ở HN thì out đầu tiên, còn nếu làm doanh nghiệp ngoài thì học xong ra đào tạo lại hết, các trường dh ở VN toàn chủ yếu là lý thuyết , đến khi doanh nghiệp tiếp nhận họ đều phải đào tạo lại mới đáp ứng được công việc.
 

Hungda

Người nổi tiếng
Sao k có vậy :)) ngoài hn vs sg ra thì cũng có rất nhiều trường đh có tiếng ở tỉnh lẻ đấy chứ sao k có :)) y vinh vs y thái bình , đại học vinh , đh huế , đh hồng bàng của hp vv :))
Cứ phải liệt kê y vinh với đh vinh đầu tiên mới chịu. Y vinh có tiếng chắc đến hết Hoàng mai, chứ ở ngoài thủ đô họ chỉ nhắc đến phân hiệu ĐH Y HN tại TH. Mày tự điền mặt cười nhé!
 

Hungvuong

Thành viên mới
Nói thật nhé, nếu làm nhà nước thì k phải bằng ở HN thì out đầu tiên, còn nếu làm doanh nghiệp ngoài thì học xong ra đào tạo lại hết, các trường dh ở VN toàn chủ yếu là lý thuyết , đến khi doanh nghiệp tiếp nhận họ đều phải đào tạo lại mới đáp ứng được công việc.
Đâu nhất thiết phải bằng hà nội vậy :)) chỉ cần có trình độ thực tế đã đc kiểm chứng chứ có phải bằng hà nội là auto vào đâu nhỡ bằng mua thì sao :))
 

Van55xd3

Thành viên tích cực
Haha mày nói thế k biết ngượng mồm ah Thanh Hóa phải đi tha hương những tp lớn Tp công nghiệp ' trong khi dân nghệ an phải ra Thanh Hóa tha hương kiếm việc làm
Nghệ An ngay cạnh thì làm ngay Nghi Sơn khác gì trong tỉnh đâu. Bên đấy có vẻ người ta được đào tạo tốt hơn từ kỹ thuật cho đến công nhân nên sang kiếm ăn về nhà là tốt.
 

36.3636

Thành viên tích cực
Lô đất Aeon mall nằm trên trục đại lộ Hùng vương ' đằng sau toyota Doanh Thu nhé còn phía đối diện công viên là khu shophouse thuộc dự án khu đô thị nam Tp. Thanh Hóa
Đằng sau Doanh Thu là Vicet mà cụ, có mấy lô đất không bé tý, cháu vừa chạy xuống đó vì có lô mb Thái Miếu, không biết nhét Aeon vào đâu đc ạ? ( nếu quay mặt ra HV )
 

THAH_THAH

Người nổi tiếng
Sao k có vậy :)) ngoài hn vs sg ra thì cũng có rất nhiều trường đh có tiếng ở tỉnh lẻ đấy chứ sao k có :)) y vinh vs y thái bình , đại học vinh , đh huế , đh hồng bàng của hp vv :))
Đã ngu còn tỏ ra rất nguy hiểm, ngu rồi thì nói be bé thôi. ĐH Hồng Bàng ở HP??? Chắc lớp 3 ra trường do cô giáo không nhận, đúng là nỗi nhục cho quê hương Xử Nghệ vì có mày
 
W

Willy2

Khách vãng lai
CẢNG BIỂN NHẬP KHẨU Ô TÔ

Cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa được đề xuất bổ sung là cảng biển được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ.

Nếu được thì cả nước sẽ có 6 cửa khẩu cảng biển được phép nhập khẩu xe ô tô là cảng biển Cái Lân-Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghi Sơn -Thanh Hóa, Đà Nẵng, TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu.
 
A

Anhdp

Khách vãng lai
Sao k có vậy :)) ngoài hn vs sg ra thì cũng có rất nhiều trường đh có tiếng ở tỉnh lẻ đấy chứ sao k có :)) y vinh vs y thái bình , đại học vinh , đh huế , đh hồng bàng của hp vv :))
Đại học vinh bây giờ còn bao nhiêu người thanh hoá vào học. Tội cho con em gần nhà học sư phạm vinh xong về làm Việt Nhật. Nghĩ mà ngán.
Nghĩ cũng đúng giáo viên văn vào đó học nó giọng trọ trẹ về ai nhận. Dân thanh hoá giờ đa phần ko học ở tỉnh thì ra hà nội, phần nhỏ vào vinh chỉ là có liên quan đến nghệ an chứ ko ai tin tưởng học vinh ra trường có việc cả
 

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top