• Lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng bài để tránh bị bannick, xóa bài. Xem hướng dẫn đăng bài và tính năng UP tin miễn phí
  • Thông báo về việc đăng bài & đăng ký thành viên áp dụng tại thread Hot news, Projects & Developments
    - Phải đăng ký thành viên mới có thể đăng bài tại thread này.
    - Nếu gặp khó khăn khi đăng ký, vui lòng liên hệ qua email : thanhhoaonline.net@gmail.com để được hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản.

Ratlachoiboi

Người nổi tiếng
Vincom+ có phải là cái siêu thị Vinmart không các bác. Tỉnh mới chấp nhận chủ trương cho Vin xây 1 cái trong Tĩnh gia, diện tích tầm gần 5000m2, xây dựng hoàn thành trong vòng khoảng 3 tháng dự kiến tháng 2.2107 sẽ hoạt động. Quy mô từ 1-5t mà xây dựng trong vòng có 3 tháng có nhanh quá không các bác???
 

Md894

Người nổi tiếng
Vincom+ có phải là cái siêu thị Vinmart không các bác. Tỉnh mới chấp nhận chủ trương cho Vin xây 1 cái trong Tĩnh gia, diện tích tầm gần 5000m2, xây dựng hoàn thành trong vòng khoảng 3 tháng dự kiến tháng 2.2107 sẽ hoạt động. Quy mô từ 1-5t mà xây dựng trong vòng có 3 tháng có nhanh quá không các bác???
Nay nó xây theo kiểu bê tông đúc sẵn khung thép thì nhanh lắm bác. Nhưng công tác hoàn thiện sợ ba tháng chưa thể xong. Có thể nó thuê mặt bằng sẵn có rồi.
 

minhcan

Người nổi tiếng
Vincom+ có phải là cái siêu thị Vinmart không các bác. Tỉnh mới chấp nhận chủ trương cho Vin xây 1 cái trong Tĩnh gia, diện tích tầm gần 5000m2, xây dựng hoàn thành trong vòng khoảng 3 tháng dự kiến tháng 2.2107 sẽ hoạt động. Quy mô từ 1-5t mà xây dựng trong vòng có 3 tháng có nhanh quá không các bác???
sao quy mô lớn nhỉ, dù là 5000m2 / 5 sàn đi chăng nữa cũng khá lớn so với sức mua
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Các dự án may mặc có tốc độ đầu tư nhanh

(TTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa có 5 dự án may xuất khẩu hoàn thành, hoặc hoàn thành một phần. Các dự án may mặc đi vào sản xuất có ý nghĩa quan trọng đóng góp vào việc hoàn thành mục tiêu sản xuất công nghiệp của tỉnh năm 2016. Bên cạnh đó các dự án dệt may tiếp tục mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động khu vực nông thôn.

Dự án Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn 100% vốn Hàn Quốc được đầu tư tại xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn. Giai đoạn I của dự án sẽ thu hút 5000 lao động với công suất 12 triệu sản phẩm may 1 năm. Sau 3 tháng đi vào sản xuất, công ty đã thu hút 1.400 lao động . Đã từng đầu tư các dự án may mặc tại các tỉnh phía Bắc, nhà đầu tư tỏ ra rất hài lòng với môi trường đầu tư ở Thanh Hóa, và đánh giá cao về chất lượng lao động.
Còn đây là công ty may In Kyng Vina, cũng hoàn thành và đi vào sản xuất tại xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Dự án có số vốn đầu 5,1 triệu USD với quy mô 1.100 lao động. Đi vào hoạt động tháng 8/2016, công ty đã thu hút 600 lao động với sản lượng 500.000 sản phẩm mỗi tháng. Chủ đầu tư dự án này hiện đã có các nhà máy tại Campuchia và môi trường đầu tư cũng như mức lương cơ bản chia theo vùng là những yếu tố hấp dẫn của Thanh Hóa đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Các dự án may hoàn thành hoặc hoàn thành một phần đi vào sản xuất trong năm như: Nhà máy may Sunrise Hoằng Hóa , công suất 0,72 triệu sản phẩm 1 năm; Nhà máy may Quảng Lưu , công suất 0,6 triệu sản phẩm 1 năm; Nhà máy may B85 Tĩnh Gia, Nhà máy may Cẩm Hoàng huyện Ngọc, nhà máy may S&H Vina Thạch Thành, may Thọ Vực – Triệu Sơn, may In Kyng ViNa Đông Sơn đều là những dự án lớn và có đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện mục tiêu sản xuất công nghiệp và xuất khẩu của Thanh Hóa năm 2016. Các dự án này sẽ góp phần tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động khu vực nông thôn, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm và đầu năm 2017. Tuy nhiên nhà đầu cũng tỏ ra khá lo ngại khi tại một số địa phương các dự án may có khoảng cách gần nhau. Một số nhà máy nằm trên trục quốc lộ nhưng chưa có đường gom vào nhà máy để đảm bảo an toàn giao thông./.

Phương Thảo - Quang Hòa
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Khu đô thị sinh thái núi Long kết hợp tái định cư đại lộ đông tây vừa được tỉnh giao cho liên danh ba công ty: TNHH ĐÔNG SƠN,CP SÔNG MÃ VÀ CP ĐẦU TƯ TTTM BỜ HỒ.
Sông mã trúng được mấy lô liên kế ở phan chu trinh là quá ngon cho nó.
Cái thằng tttm bờ hồ thôi thì hy vọng nó sớm hoàn thiện toà nhà dở dang của nó.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Dự án này mà làm được giống cái Vinhomes Riverside như ở Long Biên Hà nội thì quá thơm. Lại 1 khu nhà giàu chuẩn bị xuất hiện :)):)):))
Chắc chắn đẹp và sẽ đắt hơn khu đô thị đông bắc ga rồi.
May mà vin nó xin làm, xưa giao cho cái thằng gì trụ sở ở Trạm Trôi, treo 1 tỷ đô la.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Nói chung vin đã nhúng tay là khu đô thị sẽ đồng bộ, chứ ko bán đất để dân tự xây như Bình Minh,Đông Á...
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
VH&ĐS) UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 4035/QĐ-UBND ngày 18/10/2016 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái thác Mây tại xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành.
Theo đó, mục tiêu đầu tư Khu nghỉ dưỡng sinh thái thác Mây nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch, nghỉ dưỡng của người dân trong và ngoài tỉnh; đồng thời giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển KT-XH địa phương.

Diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 150.000m2. Quy mô dự án bao gồm: Khu nhà nghỉ dưỡng có diện tích khoảng (16.350m2); khu nhà đón tiếp, nhà hàng và giải trí (5.700m2); khu bể bơi (9.630m2); khu vui chơi ngoài trời, trượt cỏ (14.050m2); khu suối thác Mây (18.042m2); diện tích cây xanh cảnh quan (71.790m2); đường giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ khác (6.500m2).

Phạm vi của khu đất được xác định tại tờ bản đồ số 89 và 90 bản đồ địa chính xã Thạch Lâm, tỷ lệ 1/1.000 phê duyệt năm 2008. Ranh giới cụ thể: Phía Bắc giáp với đất lâm nghiệp xã Thạch Lâm; phía Nam giáp đường giao thông liên thôn; phía Đông giáp với đất lâm nghiệp và khu dân cư thôn Đăng, xã Thạch Lâm; phía Tây giáp với nông nghiệp thôn Thượng, xã Thạch Lâm.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 45 tỷ đồng; chủ đầu tư là Công ty CP Cao su Miền Trung; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm; dự án sẽ được khởi công xây dựng vào quý I-2017; hoàn thành và đưa vào hoạt động quý I-2020.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm cơ bản ổn định và có bước phát triển. Về sản xuất nông nghiệp, toàn tỉnh thu hoạch được trên 114 nghìn ha lúa mùa, đạt 88% kế hoạch, năng suất bình quân ước đạt 53,5 tạ/ha (tăng 1,4 tạ/ha so với cùng kỳ); trồng rừng ước đạt 10.500 ha, vượt 5% kế hoạch. Toàn tỉnh hiện có 01 huyện, 115 xã, 198 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 13,8 tiêu chí/xã, tăng 0,5 tiêu chí so với đầu năm. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước đạt 5.525 tỷ đồng, tăng hơn 11% so với cùng kỳ. Huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tháng 10 ước đạt 11.810 tỷ đồng, tính chung 10 tháng ước đạt 105.200 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ.

Công tác đầu tư phát triển đạt nhiều kết quả khả quan, trong tháng 10 đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 13 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 7.500 tỷ đồng và 30 triệu USD; tính chung 10 tháng đã thu hút được 171 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 25.785 tỷ đồng và 147,4 triệu USD. Thu ngân sách ước đạt 680 tỷ đồng, tính chung 10 tháng ước đạt hơn 9.000 tỷ đồng, bằng 82,2% dự toán và bằng 94,3% so với cùng kỳ.
Ps:năm nay ngân sách thản quá.
Hụt thu từ nhà thầu và đất.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Bọn sông mã làm khu núi Long sẽ mở rộng tp rất nhanh sang phía tây sớm nối liền tpth với huyện Đông Sơn.
 

minhcan

Người nổi tiếng
Bọn sông mã làm khu núi Long sẽ mở rộng tp rất nhanh sang phía tây sớm nối liền tpth với huyện Đông Sơn.
nhưng xây xong thì bán cho ai a. hiện tại có quá nhiều khu đô thị rồi, khu đông sơn còn chưa bán hết. khu phía tây của đường hải thượng lãn ông cũng còn nhiều.

mấu chốt vấn đề là tpth phải tạo ra nhiều khu công nghiệp, hút dân các huyện về tp sinh sống làm ăn, lúc đó dân số tăng thì số lượng người mua nhà với tăng. chứ tình hình dân tp đẻ k kịp số lượng căn hộ cấp mới
 

th365

Người nổi tiếng
Không thấy tin tức gì về chuyến đi Nhật Bản của đoàn Thanh Hóa nhỉ ?
Chủ tịch UBND tỉnh TH đang có chuyến đi Nhật Bản, thăm nhiều nhà máy tại tỉnh Gunma (tỉnh này vừa sang TH tháng 2/2106) và tổ chức buổi xúc tiến đầu tư lớn tại Tokyo và Osaka.
Sắp tới khả năng có 1 nhà máy của Canon tại Thanh Hóa =D>=D>
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá thăm và làm việc tại Gưn ma – Nhật Bản

(TTV) - Nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác và đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư với các tỉnh, thành phố của Nhật Bản, Đoàn công tác của Thanh Hoá do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Nhật Bản. Ngày 24/10, đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gưn ma và đến thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn, có ngài Mư ra tê – Phó Thống đốc tỉnh Gưn – ma và lãnh đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền tỉnh Gưn ma. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí uỷ viên BTV Tỉnh uỷ Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm UBKT TU; Võ Duy Sang, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành uỷ TP TH; lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.
Ngài Phó Thống đốc tỉnh Gưn ma nồng nhiệt chào mừng đoàn công tác của Thanh Hoá sang thăm và làm việc tại Gưn ma và bày tỏ tình cảm nồng ấm của lãnh đạo tỉnh cũng như nhân dân tỉnh Gưn ma dành cho đoàn công tác của Thanh Hoá. Là tỉnh nằm phía Tây Bắc của Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 160 km – Gưn – ma có nhiều lợi thế về thiên nhiên; là địa danh du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng và có thế mạnh về nông nghiệp. Ngài Phó Thống đốc cho rằng đất nước Việt Nam và con người Việt Nam rất gần gũi và thân thiện, có nhiều nét tương đồng với đất nước và con người Nhật Bản. Hiện nay, đang có hơn 4.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Gưn – ma. Các doanh nghiệp của Gưn ma có mối quan tâm đặc biệt tới Việt Nam và đã có 24 doanh nghiệp Gưn ma đã và đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Đây là tín hiệu tốt đẹp, tạo nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp Gưn ma tiếp tục sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và Thanh Hoá nói riêng. Nhắc lại lần sang thăm và làm việc tại Việt Nam của ngài thống đốc tỉnh Gưn ma vào tháng 2 năm 2016, lãnh đạo tỉnh Gưn – ma nhấn mạnh: Tỉnh Gưn ma đã ký các cam kết hợp tác về kinh tế với Việt Nam, vì vậy, thời gian tới, mong hai bên cùng cố gắng để các cam kết này nhanh chóng được hiện thực hoá, tạo tiền đề thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa Gưn ma với Việt Nam nói chung và với Thanh Hoá nói riêng. Được biết Thanh Hoá có buổi xúc tiến đầu tư lớn và quan trọng tại thủ đô Tokyo và thành phố Osaka của Nhật Bản, ngài Phó Thống đốc tỉnh Gưn ma đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất và mong các buổi xúc tiến đầu tư thành công tốt đẹp, đạt hiệu quả cao.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị cũng như những tình cảm nồng ấm của lãnh đạo tỉnh Gưn ma dành cho đoàn công tác của Thanh Hoá, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng gửi lời chào, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gưn ma. Bày tỏ sự ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trước những lợi thế về thiên nhiên cũng như sự phát triển theo hướng bền vững và thái độ đặc biệt thân thiện của đội ngũ lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gưn ma dành cho đoàn công tác của Thanh Hoá. Chủ tịch UBND tỉnh nhắc lại buổi gặp mặt với ngài thống đốc tỉnh Gưn ma tại Việt Nam cũng như thoả thuận giữa 2 bên về nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của Thanh Hoá cũng như những lĩnh vực mà Thanh Hoá đang ưu tiên thu hút đầu tư và mong muốn, lãnh đạo tỉnh Gưn ma quan tâm, xem xét và thúc đẩy các cơ hội hợp tác toàn diện giữa 2 bên. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: Hiện tại, đã có nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đã đầu tư vào Thanh Hoá, đang hoạt động rất hiệu quả và đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển của Thanh Hoá. Đặc biệt, dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn – dự án lớn nhất Việt Nam do Nhật Bản các đối tác làm chủ đầu tư đang triển khai thực hiện rất thuận lợi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đây chính là tín hiệu tốt, bước khởi đầu vững chắc để các doanh nghiệp của Gưn ma sang tìm hiểu cơ hội và đầu tư vào tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa trân trọng cảm ơn và trân trọng mời lãnh đạo tỉnh Gưn ma sang thăm, làm việc tại Thanh Hoá trong thời gian sớm nhất và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh ngày càng tốt đẹp, toàn diện và hiệu quả.

Bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng và thế mạnh của Thanh Hoá, lãnh đạo tỉnh Gưn ma tin rằng thời gian tới đây, 2 bên sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu và làm việc với nhau để cùng nỗ lực xúc tiến đưa các doanh nghiệp tỉnh Gưn ma sang Thanh Hoá để tìm hiểu cơ hội đầu tư. Ngài Mư ra tê cũng mong muốn Thanh Hoá có thêm nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hơn nữa để thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp của Gưn ma và doanh nghiệp của Nhật Bản đến Thanh Hoá đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hoá và Gưn ma đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa thể hiện sự trân trọng và tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa 2 bên.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và đoàn công tác tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm nhà máy Akagi – nhà máy có vị trí đặc biệt quan trọng của Tập đoàn Canon, nghe lãnh đạo nhà máy giới thiệu về tập đoàn, các sản phẩm chủ yếu và các nhà máy đã đầu tư ở Việt Nam. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, tập đoàn có chiến lược mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo nhà máy, đồng thời giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các khu công nghiệp của Thanh Hoá cũng như những lĩnh vực tỉnh ưu đãi đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, tập đoàn Canon sẽ quan tâm, xem xét và đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thanh Hoá. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả tại Thanh Hoá.

Trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác cũng đã đến thăm làng So wa – làng công nghiệp kết hợp nông nghiệp của tỉnh Gưn ma và đến thăm nhà máy Suntory – nhà máy sản xuất rượu bia, đồ uống lớn nhất tại Nhật Bản.

Ngày 25/10, đoàn công tác của tỉnh sẽ làm việc với Jetro Tokyo và Hiệp hội các doanh nghiệp lớn Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo.
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top