NamDu
Người nổi tiếng
" Mục tiêu phấn đấu 50% thành phố trực thuộc Trung ương, mới đây Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương với Quảng Ninh, tôi rất mong các đại biểu ủng hộ Đồng Nai để làm động lực cho Quảng Ninh. Tôi cũng đang nghĩ đến chuyện giao cho Bắc Ninh phấn đấu bởi tỉnh này cũng có dư địa để phát triển ", Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.Tiêu chí thành phố trực thuộc trung ương
Tiêu chí Đạt Chưa đạt (1) Quy mô dân số từ 2.500.000 người trở lên. Dân số tỉnh ta năm 2025 là 4.324.783 người (2) Diện tích tự nhiên từ 2.500 km2 trở lên. 11.114,71 km² (3) Tỷ lệ số phường trên tổng số đơn vị hành chính cấp xã từ 30% trở lên. Sẽ sớm đạt do việc thành lập thêm các phường từ huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Thọ Xuân cũ cũng như từ các xã có trung tâm thị trấn huyện lỵ cũ (4) Tỷ lệ đô thị hóa từ 45% trở lên. Hiện đã 42%, mục tiêu 2030 là trên 50% (5) Vị trí, chức năng được xác định trong quy hoạch hoặc định hướng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt là trung tâm tổng hợp cấp quốc gia hoặc cấp vùng về kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục, đào tạo, du lịch, y tế, khoa học và công nghệ, đầu mối giao thông, giao lưu trong nước và quốc tế, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng hoặc cả nước. Trung tâm cấp vùng Bắc Trung bộ và Nam Đồng bằng sông Hồng; có Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị (6) Đã được công nhận là đô thị loại I. Phấn đấu sau 2030 (7) Cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội đạt các chỉ tiêu sau:
7.1. Cân đối ngân sách thuộc nhóm các địa phương không nhận bổ sung cân đối từ ngân sách trung ương;Khoảng 2030-2035 sẽ cân đối ngân sách nhà nước 7.2.- Tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ trong tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 80% trở lên; Đạt ngay từ thời điểm 2020 chứ chưa kể 2026 7.3- Thu nhập bình quân đầu người trên năm cao hơn thu nhập bình quân đầu người trên năm của cả nước trong 03 năm gần nhất; Giai đoạn 2030-2035 sẽ hoàn thành 7.4- Tốc độ tăng trưởng GRDP trong 03 năm gần nhất đạt hoặc vượt tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP); Đạt từ rất lâu rồi 7.5- Tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều) thấp hơn tỷ lệ hộ nghèo của cả nước trong 03 năm gần nhất. Đã đạt
Đại tướng Phan Văn Giang: Vị trí Đồng Nai đắc địa về kinh tế và quốc phòng
Với mục tiêu của TW là sắp tới có 50% đơn vị cấp tỉnh là TPTTW thì, sẽ tương đương với việc có khoảng 17 tỉnh, 17 thành phố, ứng với sắp tới sẽ có 10 tỉnh nữa sẽ được chuyển thành TPTTW,
Ngoài 2 địa phương đã được chấp thuận chủ trương thành lập, 2 địa phương khác cũng đã được chấp thuận chủ trương xây dựng,
Thì sẽ có thêm ít nhất 6 tỉnh, sắp tới cũng sẽ có chủ trương xây dựng TPTTW. 6 tỉnh này ngoài 2 tỉnh là Thanh Hóa, và Tây Ninh có chủ trương xây dựng ra, thì các tỉnh khác tuy chưa có công bố, nhưng khả năng là rất cao là : Hưng Yên, Thái Nguyên, Đồng Tháp, An Giang đều có thể sẽ trở thành TPTTW trong tương lai gần.
TPTTW bây giờ không còn là hàng hiếm, cao cấp như xưa nữa, mà giờ như là hàng hiệu sale, địa phương nào muốn đặt mục tiêu đều sẽ được duyệt hết, cốt cũng vì mục tiêu phát triển của đất nước, Vì khi thành TPTTW, đồng nghĩa với việc địa phương phải tự lực nhiều hơn, không còn được trông chờ vào trung ương nữa, điều này sẽ giúp chính phủ thu được nhiều hơn, mà chi ra lại ít hơn, có thêm ngân sách để phát triển.
Tuy không còn quá oai như xưa, nhưng cũng sẽ là bước đệm để thúc đẩy phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và đời sống của cư dân địa phương.
Các loại hình làm việc Part-time:




