• Lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng bài để tránh bị bannick, xóa bài. Xem hướng dẫn đăng bài và tính năng UP tin miễn phí
  • Thông báo về việc đăng bài & đăng ký thành viên áp dụng tại thread Hot news, Projects & Developments
    - Phải đăng ký thành viên mới có thể đăng bài tại thread này.
    - Nếu gặp khó khăn khi đăng ký, vui lòng liên hệ qua email : thanhhoaonline.net@gmail.com để được hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản.

hiphopboy

Thành viên tích cực
Như vây sẽ tái lập chi cục Thuế , Kho bạc Thanh Hóa, giải tán thuế , kho khu vực liên tỉnh
20 cái Hải quan thì vẫn để lại. Hy vọng Hải quan Tại TH vẫn quản lý luôn vùng Hà Nam Ninh
Ngân hàng tại Thanh Hóa quản lý Ngân hàng Hà Nam Ninh
Dự trữ Thanh Hóa quản lý luôn Hà Nam Ninh
hình như ngân hàng nhà nước thường liên quan tới thuế, sợ nó lại tái lập như trước
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Ninh Bình tài nguyên du lịch bình thường nhưng nhờ tích cực quảng bá mạnh nên khách nước ngoài khá nhiều
Tích cực đào ao, phá núi làm công trình nhân tạo khắp nơi
Thanh Hoá mà muốn làm du lịch kiểu Ninh Bình thì tốt gấp vạn lần
Quảng ninh thì giáp biên Trung Quốc lại có cảnh quan vịnh nên hút khách quốc tế tốt
Tỉnh ta muốn hút khách quốc tế chỉ có dùng thành nhà Hồ, Lam Kinh, và du lịch miền Tây thôi
Du lịch biển của ta chỉ đón được khách nội địa
 

NamDu

Người nổi tiếng


Em có vẽ nháp bản đồ hành chính mới của tỉnh Thanh Hóa, còn nhiều đơn vị, em chưa xác định được vị trí, chia tách sáp nhập, nên em còn để trống.

Hành chính mới của tỉnh Thanh Hóa, bao gồm 166 đơn vị, bao gồm:
  1. 19 Phường
  2. 30 Xã Đô Thị ( Xã được mở rộng trên nền thị trấn cũ, tương lai gần có thể thành lập phường)
  3. 117 Xã Nông Thôn
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
2/9 cả nước đồng loạt Khánh thành, khởi công dự án
Thanh Hoá cũng phải có dự án khởi công dịp này
Có lẽ sẽ là KCN Sumitomo
Còn KCN wha hoẵng hóa kế hoạch là quý 2 mà giữa quý 2 rồi chưa thấy động tĩnh gì
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member


Em có vẽ nháp bản đồ hành chính mới của tỉnh Thanh Hóa, còn nhiều đơn vị, em chưa xác định được vị trí, chia tách sáp nhập, nên em còn để trống.

Hành chính mới của tỉnh Thanh Hóa, bao gồm 166 đơn vị, bao gồm:
  1. 19 Phường
  2. 30 Xã Đô Thị ( Xã được mở rộng trên nền thị trấn cũ, tương lai gần có thể thành lập phường)
  3. 117 Xã Nông Thôn
Tìm địa chỉ trong thời gian tới rất khó nếu không dựa vào địa giới huyện cũ
30 xã trung tâm huyện cũ hy vọng sớm lập được 20 phường trước 2030
Khi đó ta có 39 phường/166 đơn vị chiếm khoảng 24%
 

NamDu

Người nổi tiếng
Tìm địa chỉ trong thời gian tới rất khó nếu không dựa vào địa giới huyện cũ
30 xã trung tâm huyện cũ hy vọng sớm lập được 20 phường trước 2030
Khi đó ta có 39 phường/166 đơn vị chiếm khoảng 24%
Để kỳ vọng các thị trấn huyện lỵ cũ, có thể lên phường trong 5 năm tới, là quá khó, nhất là với các địa phương vùng cao vốn tỷ lệ đô thị hóa đã thấp, nay sáp nhập nữa lại càng thấp, các địa phương hiên là thị trấn, nhưng không phải là huyện lỵ cũng rất khó, nếu như sắp tới không có sức hút, để phát triển đô thị.

Các địa phương, để có khả năng thành lập phường sắp tới, chắc cũng chỉ quanh quẩn ở khu vực trung tâm của tỉnh, hoặc là các xã vùng biển, hoặc trung du có kinh tế tốt mà thui.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Nam Du có bình luận gì về tên 5 phường của hàng xóm không
Trường Vinh; Thành Vinh; Vinh Hưng; Vinh Phú; Vinh Lộc
Tôi nghĩ họ bí phương án vì ý tưởng tất cả phải có chữ Vinh
Vinh Phú nghĩa là trong vùng đó có phường Nghi Phú nổi bật nhất
Vinh Lộc ý là lấy từ đất Nghi Lộc
……
Với các nơi như Vinh nên đặt 1,2,3,4,5
 

NamDu

Người nổi tiếng
Nam Du có bình luận gì về tên 5 phường của hàng xóm không
Trường Vinh; Thành Vinh; Vinh Hưng; Vinh Phú; Vinh Lộc
Tôi nghĩ họ bí phương án vì ý tưởng tất cả phải có chữ Vinh
Vinh Phú nghĩa là trong vùng đó có phường Nghi Phú nổi bật nhất
Vinh Lộc ý là lấy từ đất Nghi Lộc
……
Với các nơi như Vinh nên đặt 1,2,3,4,5
Em nghĩ địa phương này, nên tham khảo Đà Lạt, để có phương hướng đặt tên phù hợp, nếu như vẫn muốn giữ địa danh cấp huyện hiện tại, trong tên phường mới. Còn những cái tên hiện tại có phần hơi đầu gà đuôi vịt.
 

Willy

Người nổi tiếng
Nam Du có bình luận gì về tên 5 phường của hàng xóm không
Trường Vinh; Thành Vinh; Vinh Hưng; Vinh Phú; Vinh Lộc
Tôi nghĩ họ bí phương án vì ý tưởng tất cả phải có chữ Vinh
Vinh Phú nghĩa là trong vùng đó có phường Nghi Phú nổi bật nhất
Vinh Lộc ý là lấy từ đất Nghi Lộc
……
Với các nơi như Vinh nên đặt 1,2,3,4,5
Không ông nào thuộc Vinh cũ chịu mất chữ Vinh, vì ở NA k ở Vinh ( Vinh A , Vinh B..) xem như là hạng 2 rồi.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Không ông nào thuộc Vinh cũ chịu mất chữ Vinh, vì ở NA k ở Vinh ( Vinh A , Vinh B..) xem như là hạng 2 rồi.
Công nhận Vinh với dân trong đó lung linh và vinh dự lắm
Vậy mà giờ bị xé tung khiến một số người hụt hẫng
Tỉnh ta khác hẳn
Ở TPTH chẳng có gì gọi là đẳng cấp hơn ở huyện!
Ko lung linh hay tự hào gì cả
 

NamDu

Người nổi tiếng
Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp

Ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Sầm Sơn về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, các công việc chuẩn bị để kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện và một số nội dung quan trọng khác. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Tài chính; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và một số ngành cấp tỉnh.

Triển khai việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chuẩn bị kết thúc đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo xây dựng phương án sắp xếp 10 xã phường hiện có và xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương để thành lập 2 phường mới gồm phường Sầm Sơn và phường Nam Sầm Sơn. Kết quả lấy ý kiến Nhân dân, có 96,47% cử tri đại diện hộ gia đình đồng ý. Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo rà soát, xây dựng phương án sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức thành phố và các phường, xã; chỉ đạo UBND thành phố và các cơ quan liên quan thực hiện công tác xử lý tài chính, tài sản công, công nợ và xử lý các dự án đầu tư dở dang đang thực hiện trên địa bàn.

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp- Ảnh 1.


Hiện nay, trên địa bàn Sầm Sơn có 531 dự án đầu tư công, với tổng nhu cầu vốn hơn 12.800 tỷ đồng. Trong đó, đến nay đã bố trí vốn hơn 2.900 tỷ đồng, số vốn còn lại cần bố trí là gần 9.900 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 7 dự án sử dụng ngân sách tỉnh đang triển khai trên địa bàn Sầm Sơn.

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp- Ảnh 2.


Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các ngành cấp tỉnh đã trao đổi, giải đáp các đề xuất, kiến nghị của thành phố Sầm Sơn thuộc thẩm quyền; đồng thời gợi mở, hướng dẫn xử lý các công việc cần tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy Sầm Sơn đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, kết thúc đơn vị hành chính cấp huyện, tổ chức mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đảm bảo toàn diện, kịp thời, hiệu quả.

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp- Ảnh 3.


Thành phố cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, thể hiện qua kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn.

Trong quá trình thực hiện, Sầm Sơn cũng đã phối hợp tốt với các cơ quan cấp tỉnh để giải quyết các công việc liên quan. Song song với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Sầm Sơn cũng đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo khi kết thúc đơn vị hành chính cấp huyện thì mọi công việc đều thông suốt. Đồng thời, thành phố cũng đã tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, với các điểm sáng về kết quả thu ngân sách, hoạt động du lịch….

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp- Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ: trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Sầm Sơn vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, nhất là những bất cập trong quản lý đất đai, quản lý xây dựng, trật tự đô thị, hoạt động kinh doanh xe điện vận chuyển khách, việc quản lý và khai thác các công trình hạ tầng như: Quảng trường biển, các Hubway dọc bờ biển chưa hiệu quả… Đáng chú ý, có những vụ việc phức tạp, tồn động kéo dài qua nhiều năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Sầm Sơn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội cho đến khi chấm dứt hoạt động cấp huyện, đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động. Đối với thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính, Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy trong công tác bố trí cán bộ, công chức; đảm bảo đúng người, đúng việc, phát huy tốt năng lực, sở trường của từng cán bộ. Cùng với đó, thực hiện tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi theo đúng quy định.

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp- Ảnh 5.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Sầm Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Sầm Sơn cần khẩn trương xây dựng kịch bản, kế hoạch chi tiết để thực hiện các công việc trong giai đoạn chuyển giao cho đến khi kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện; phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành. Cùng với thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn được xác định là địa phương làm mẫu, làm điểm để rút kinh nghiệp thực hiện trong toàn tỉnh, do vậy cần phải phải hoàn thành sớm các công việc liên quan để đơn vị hành chính cấp xã mới có thể đi vào hoạt động thử nghiệm từ ngày 20/6/2025. Đồng thời, phải tập trung xử lý các tồn đọng liên quan đến tài chính, công nợ, quản lý tài sản công và đặc biệt là việc tiếp tục thực hiện các dự án đang đầu tư dở dang trên địa bàn. Tăng cường nắm bắt tình hình, chủ động xác minh, giải quyết các ý kiến, kiến nghị mà cử tri và Nhân dân phản ánh; chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư.

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp- Ảnh 6.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các địa phương rà soát, phân loại các dự án đầu tư đang thực hiện dở dang, có phương án để chuyển đổi chủ đầu tư khi kết thúc đơn vị hành chính cấp huyện và chính quyền cấp xã mới đi vào hoạt động. Trong nhiệm kỳ tới, tỉnh sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực để hoàn thành các dự án dở dang để tránh đội vốn, tránh lãng phí. Giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu xây dựng phương án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện trên cơ sở bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh, có tính toán đến các địa bàn đặc thù như khu vực biên giới, đô thị, đảm bảo để bộ máy mới sẽ tinh gọn, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả. Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất chủ trương kết thúc áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hội đồng Nhân dân tỉnh đối với 4 địa phương là thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, huyện Thọ Xuân và huyện Mường Lát, do chủ thể được hưởng các chính sách là đơn vị hành chính cấp huyện sẽ kết thúc hoạt động.

Sẵn sàng các điều kiện để đơn vị hành chính cấp xã mới đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp

Cùng với thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn được xác định là địa phương làm mẫu, làm điểm để rút kinh nghiệp thực hiện trong toàn tỉnh, do vậy cần phải phải hoàn thành sớm các công việc liên quan để đơn vị hành chính cấp xã mới có thể đi vào hoạt động thử nghiệm từ ngày 20/6/2025.

TPTH,TPSS chỉ còn tồn tại hơn 1 tháng nữa, sớm hơn 10 ngày so với các địa phương khác trong tỉnh.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Tỉnh ủy vừa kết thúc cơ chế đặc biệt dành cho 4 thành phố, huyện: thanh Hoá; sầm Sơn; thọ Xuân; Mường lát
Tuy nhiên hy vọng sau khi sắp xếp xong, tỉnh sẽ nghiên cứu lại cơ chế đầu tư cho 7 phường của đô thị Thanh Hoá và hai phường của đô thị sầm Sơn
 

Harley Quinn

Người nổi tiếng
Nghi Sơn đang là địa phương có số lượng DA Resoft biển nhiều nhất Thanh Hóa. Có đến cả chục DA Resoft dang dở như Hiền Đức, Hải An, Shiki Hải Lĩnh Park hay Tân Dân của T&T..... đều là các DA có quy mô lớn cả. Thực tế biển Nghi Sơn đẹp hơn Hoằng Hóa nhiều, hy vọng các DA sớm hoàn thành tạo nên một chuỗi Resoft dọc bờ biển giống trong Đà Nẵng - Hội An thì tăng thêm lực cho du lịch biển Thanh Hóa










Hải An








Shiki Hải Lĩnh Park (Mobius Luxury Park )



Hải Hòa - Hiền Đức




Tân Dân (T&T)


 
Last edited:

Hac.thanh

Moderator
Staff member

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Tháng 6/2025, Khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp WHA Smart Technology – Thanh Hóa
Đăng lúc: 08:09:22 08/05/2025 (GMT+7)
Chiều ngày 7/5/2025, tại Hoằng Hóa, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp WHA Smart Technology – Thanh Hóa.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN Thanh Hóa; Sở Nông nghiệp và môi trường; bà Nguyễn Thị Bích Liên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Thanh Hóa cùng lãnh đạo, chuyên viên Tập đoàn WHA; Phía huyện Hoằng Hóa có các đồng chí: Lê Xuân Thu, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp WHA Smart Technology - Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1431/QĐ-TTg ngày 19/11/2024; Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 28/11/2024; quy mô đầu tư 1.320 tỉ đồng, diện tích sử dụng đất của dự án là 178,51 ha, thuộc địa bàn 4 xã Hoằng Quỳ, Hoằng Quý, Hoằng Xuyên và Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa (khu đất Quy hoạch KCN Phú Quý); chủ đầu tư là Tập đoàn WHA Industrial Development (Thái Lan).

Đến nay, việc thực hiện các hồ sơ, thủ tục: Chủ đầu tư đã đăng ký thành lập Tổ chức kinh tế thực hiện dự án là Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Thanh Hóa; đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định; lập hồ sơ phương án kỹ thuật thi công và dự toán rà phá bom mìn, vật nổ của dự án để trình Bộ Quốc phòng thẩm định. Tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ về báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy, thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở để trình các cơ quan quản lý theo quy định. Ngày 24/4/2025, WHA đang hoàn thiện hồ sơ xin thuê đất giai đoạn 1 để nộp Sở Nông nghiệp và môi trường thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt, kế hoạch dự kiến trong tháng 5/2025.

Về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng: UBND huyện Hoằng Hóa đã ban hành các Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đợt 1, đợt 2, đợt 3 với tổng số 951 hộ gia đình và tổ chức trong khu vực thu hồi đất, tổng diện tích đất thu hồi là 173,7 ha, tổng số tiền bồi thường trên 218,6 tỷ đồng. Tính đến ngày 5/5/2025, WHA đã phối hợp cùng Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện Hoằng Hóa cơ bản hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện dự án cho 933/951 hộ gia đình và tổ chức với diện tích 172,7 ha; số tiền đã chi trả gần 212,3 tỷ đồng. Hiện nay, Hội đồng GPMB huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục thực hiện chi trả kinh phí GPMB cho các đối tượng đã được phê duyệt, đồng thời tiếp tục thực hiện kiểm kê, áp giá để phê duyệt phương án bồi thường đối với phần diện tích còn lại.

Trong thời gian tới, Chủ đầu tư tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, UBND huyện Hoằng Hóa và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác GPMB và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục xây dựng theo quy định để khởi công xây dựng dự án (dự kiến trong tháng 6/2025).....
PS: Như vậy có thể khẳng định chắc chắn
  • Tháng 6/2025 Khởi công KCN WHA Hoằng Hóa
  • Tháng 9/2025 Khởi công KCN Sumitomo Tây TP Thanh Hóa
Kể từ 2026 trở đi hứa hẹn công nghiệp tỉnh ta sẽ có các dự án mới đa dạng hơn các dự án hiện hữu góp phần đưa Thanh Hóa tăng bậc trong lĩnh vực giá trị hàng hóa xuất khẩu chứ xếp hạng thứ 17-20 kể cũng không được hay cho lắm mặc dù biết rằng toàn là hàng xuất khẩu hộ nước ngoài chứ trong nước chẳng được hưởng giá trị gì

 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, bỏ cấp huyện. Tôi nghĩ tỉnh ta nên thực hiện các việc sau để thuận lợi cho nhân dân tìm địa chỉ, bảo tồn các giá trị văn hóa chung của một cộng đồng gắn bó theo huyện hàng chục thậm chí hàng trăm năm nay
  • Bản đồ ranh giới mềm 26 đơn vị như cũ gọi là Khu vực. Chẳng hạn huyện Hoằng Hóa cũ gọi là Khu vực Hoằng Hóa. TP Thanh Hóa cũ gọi là Khu vực Đô thị Thanh Hóa
  • Biển báo, cổng chào các huyện cũ vẫn nên giữ nguyên. Sửa chữ huyện thành Khu vực. Ví dụ: Huyện Hoằng Hóa chính chào quý khách sửa thành Khu vực Hoằng Hóa kính chào quý khách.
TP Sầm Sơn kính chào quý khách sửa thành Đô thị Sầm Sơn kính chào quý khách
TP Thanh Hóa sửa thành Đô thị Thanh Hóa
Tôi nghĩ tới đây Bộ Xây dựng xếp loại đô thị vẫn là loại I,II,III,IV và V thôi.
Tất cả các tên như TP, TX, Thị trấn giờ gọi chung là đô thị
Và tiêu chuẩn đô thị xét trên đơn vị cấp phường riêng lẻ hoặc xét trên cụm liên phường
Thí dụ: Đô thị Thanh Hóa gồm 7 phường đạt tiêu chí Đô thị loại I
Đô thị Sầm Sơn gồm 2 phường đạt tiêu chí đô thị loại III
 

Harley Quinn

Người nổi tiếng
Thanh Hóa đứng đầu về lượt khách, doanh thu và trung bình chi tiêu của khách nhưng tỷ lệ lưu trú tại Thanh Hóa không cao, đạt trung bình 70%.

Trong khi đó, trung bình lưu trú của cả nước trên 80%. Tại nhiều điểm đến vào các ngày cao điểm, tỷ lệ lấp đầy phòng lên đến 95-100%, theo Cục Du lịch.

Bà Hải Yến cho rằng tỷ lệ kín phòng của Thanh Hóa đạt 70% vì số lượng buồng, phòng tại địa phương lớn. Hiện nay, tỉnh có khoảng 65.000 buồng phòng tại các cơ sở lưu trú, gấp 2,5 lần số buồng phòng tại Kiên Giang, nơi có Phú Quốc - điểm đến hút khách trong và ngoài nước. Thanh Hóa là một trong 5 tỉnh thành có số lượng buồng phòng cao nhất nước.


6498


P/s: Số lượng Phòng lưu trú tăng khiếp quá, nhưng cũng phản ánh đối tượng du khách chưa phải là tệp khách có nhu cầu chi tiêu cao => chất lượng phòng lưu trú được phát triển tương ứng với tệp khách này. Tỉnh nên có nhiều sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao => khách chi tiêu nhiều => các đơn vị đầu tư cũng sẽ phát triển phòng tiêu chuẩn 3 - 5* tương ứng thay vì loại 1 - 2* như hiện nay
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Thanh Hóa đứng đầu về lượt khách, doanh thu và trung bình chi tiêu của khách nhưng tỷ lệ lưu trú tại Thanh Hóa không cao, đạt trung bình 70%.

Trong khi đó, trung bình lưu trú của cả nước trên 80%. Tại nhiều điểm đến vào các ngày cao điểm, tỷ lệ lấp đầy phòng lên đến 95-100%, theo Cục Du lịch.

Bà Hải Yến cho rằng tỷ lệ kín phòng của Thanh Hóa đạt 70% vì số lượng buồng, phòng tại địa phương lớn. Hiện nay, tỉnh có khoảng 65.000 buồng phòng tại các cơ sở lưu trú, gấp 2,5 lần số buồng phòng tại Kiên Giang, nơi có Phú Quốc - điểm đến hút khách trong và ngoài nước. Thanh Hóa là một trong 5 tỉnh thành có số lượng buồng phòng cao nhất nước.


View attachment 6498

P/s: Số lượng Phòng lưu trú tăng khiếp quá, nhưng cũng phản ánh đối tượng du khách chưa phải là tệp khách có nhu cầu chi tiêu cao => chất lượng phòng lưu trú được phát triển tương ứng với tệp khách này. Tỉnh nên có nhiều sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao => khách chi tiêu nhiều => các đơn vị đầu tư cũng sẽ phát triển phòng tiêu chuẩn 3 - 5* tương ứng thay vì loại 1 - 2* như hiện nay
Mới khi nào 45.000 phòng nay đã lên 65.000 phòng
Nhanh
 

Harley Quinn

Người nổi tiếng
Mới khi nào 45.000 phòng nay đã lên 65.000 phòng
Nhanh
Tính đến hết 2022 toàn tỉnh có trên 45.000 phòng lưu trú, tính đến T4/2025 là 65.000 phòng => trung bình 1 năm tăng khoảng 10.000 phòng

Thử nhìn ra cả nước

Ninh Bình tính đến T4/2025 có gần 11.000 phòng lưu trú
Nghệ An tính đến T1/2025 có gần 22.000 phòng lưu trú
Quảng Ninh tính đến hết 2024 có 36.718 phòng lưu trú
Đà Nẵng tính đến hết 2024 có 46.527 phòng lưu trú
Khánh Hòa tính đến hết 2024 có 66.185 phòng lưu trú
Lâm Đồng tính đến hết 2024 có 40.749 phòng lưu trú
Bà Rịa - Vũng Tàu tính đến hết 2024 có 28.532 phòng lưu trú
Hải Phòng tính đến hết 2024 có 16.284 phòng lưu trú

Vậy có thể thấy Thanh Hóa đứng thứ 4 về số phòng lưu trú sau TP.HCM, Hà Nội, Khánh Hòa. Nhưng với tệp khách hàng đa số là bình dân nên số lượng cơ sở lưu trú đạt 4 sao, 5 sao vẫn còn khoảng cách với các trung tâm du lịch trọng điểm
 
Last edited:

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top