Khu vinhomes này đếm thấy có 16 chung cư xã hội và 11 tòa nhà cao tầng khác. Khoảng 5 năm nữa mọc hết lên theo quy hoạch thì bộ mặt trung tâm thành phố khá ổn
cán bộ khóa này làm việc
Sát nhập đông sơn vào TP lên 228km là rộng rồi bác ạ, quy hoạch nhiều dân số đông cũng khó quản lý. thực ra các tp thuộc tỉnh khác đa số lấy đất rộng chứ khu vực dân cư tập trung sầm uất cũng ít, bác cứ soi trên google map là biết. Em mới đo thì vùng lõi đô thị TPTH đã tăng lên 45km2 gần bằng Vinh 47Km2 các đô thị khác như ninh bình, nam định,vĩnh yên, Bắc Ninh, Thái bình chỉ khoảng 20-30km2 thôi,trong khi tp phủ lý, phúc yên... dưới 20km2. Ngay cả Hà Nội khu vực lõi cũng chỉ hơn 200km2.TP hcm hơn 300km2, Tp Thuộc tỉnh em thấy nội thành biên hòa là rộng, nhưng bộ mặt đô thị hơi thườngTuy là hiện tại diện tích của TP.Thanh Hóa đã rộng hơn, nhưng chỉ là rộng hơn so với trước kia thôi bác à. còn so ra với vùng và cả nước thì đô thị tỉnh lỵ của Thanh Hóa vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu so với trung bình vùng Bắc Trung Bộ thì Tp.Thanh Hóa cần rộng tới 173,39km2, tức là sau khi sáp nhập với huyện Đông Sơn thì ,TP.Thanh Hóa cơ bản là đáp ứng quy mô lớn hơn trung bình vùng. Tuy nhiên để bằng với trung bình quốc gia thì diện tích TP.Thanh Hóa cần lên tới 344,56 km2 tức là sau khi sáp nhập Đông Sơn, thì TP.Thanh Hóa cần sáp nhập thêm 1 phần diện tích tương đương khoảng huyện Thiệu Hóa nữa mới đáp ứng đủ quy mô.
![]()
Nghĩ cũng hài bác ạ...Một công ty may lớn của FDI
![]()
![]()
công ty may này có cơ sở 1 trong Bình Dương, cơ sở 2 ở Bỉm Sơn
Nhiều công nhân quê Thanh Hóa đã bỏ Bình Dương về quê và làm cho công ty này.
Chỉ cần tỉnh ta phát triển được hệ thống KCN đồng bộ như KCN Bỉm Sơn này là cũng tạm ổn. Để phát triển KCn Bỉm Sơn tỉnh đã phải đầu tư tuyến đường nối KCN này với đường ven biển. Gần QL1A nhưng không sẵn đường lên cao tốc luôn
Cái này dân phản ánh rất nhiều rồi nhưng lãnh đạo thành phố mấy năm gần đây ko thực hiệnThành phố Thanh Hóa hệ thống chiếu sáng giao thông và đô thị kém quá, đèn vừa thiếu vừa tối. Cảm giác đi buổi tối cứ như đã giữa đêm rồi, vừa ảnh hưởng giao thông, vừa làm xấu đô thị. Tiết kiệm là tốt nhưng các tuyến phố có nhiều hoạt động về đêm phải ưu tiên chiếu sáng, đoạn đường, ngã tư giao cắt phải bố trí thêm đèn, tăng độ sáng.
Đó là lý do dân số tỉnh ta vọt lên 4,2 triệu thường trú đấyNghĩ cũng hài bác ạ...
Ngày xưa tỉnh mình ít việc làm, CN phải vào miền nam nhiều, góp phần làm giàu cho khu vực đông nam bộ, nhưng ko dc chân trọng, luôn bị xem thương, rồi nào là những biển công ty ko tuyển người TH, phòng trọ ko cho người TH thuê...giờ đây các công ty trong đó thiếu lao động, phải ra tận ngoài này tuyển mà ko dc, khu công nghiệp sầm uất ngày nào giờ vắng vẻ. Nghiễm nhiên ko ai còn nhắc đến việc ko tuyển công nhân vùng nọ vùng kia nữa giờ cứ có công nhân là tốt rồi, phòng trọ có người thuê là tốt rồi...đúng là ko nói trước dc
Chưa có cụ thể, các lãnh đạo chưa coi giờ đẹp. Trong tháng 4 khởi công vài công trình luônCó ngày chính thức thi công cải tạo dự án Công viên Hội An không bác Hạc?