PVC của Hữu Công chuyên cung cấp các thông tin sai cho người xem. Đơn cử: GRDP Nghệ An năm 2022, được quan chức và báo chí tỉnh họ cung cấp hiện xếp thứ 12 cả nước thì các cháu nhỏ trên PVC xếp cho thứ 10.
10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị: Định hướng sự phát triển bền vững của Nghệ An, Tin tức - Sự kiện, Tin trong nước, Tin thành phố Vinh, Tin trong tỉnh, Tin Quốc tế, Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh, Chính trị
thanhphovinh.com
Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết 26, Nghệ An đã có những bước phát triển khá nhanh, toàn diện, theo hướng bền vững, tạo nền tảng thuận lợi cho giai đoạn tới; chất lượng tăng trưởng được cải thiện; nông nghiệp phát triển ở mức cao so với bình quân của vùng và cả nước. Quy mô tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh ngày càng mở rộng (năm 2013 là 73.021 tỷ đồng, đến năm 2021 đạt 155.424 tỷ đồng, năm 2022 dự ước đạt 174.044 tỷ đồng); GRDP bình quân đầu người năm 2013 là 23,74 triệu đồng, đến năm 2021 đạt 45,58 triệu đồng, dự ước năm 2022 đạt
50,8 triệu đồng. Quy mô nền kinh tế của
Nghệ An đứng thứ 12 cả nước.
PS: GRDP bình quân đầu người của Nghệ An năm 2022 chỉ đạt 50,8 triệu đồng thì thấp nhất vùng BTB rồi và cũng là thấp nhất toàn bộ vùng miền Trung -Tây Nguyên.
Nói chung khi tỉnh còn nghèo nhất miền Trung: GRDP bình quân thấp nhất 14 tỉnh; đến Tết năm nay vẫn xin gạo cứu đói; thu ngân sách còn rất thấp thì cũng nên khiêm tốn và đừng hô khẩu hiệu trở thành trung tâm - kinh tế của BTB làm gì vì nó rất bất hợp lý.
Ông nghèo nhất vùng mà ông cứ xưng ông là trung tâm kinh tế của vùng. Người ta sẽ nghĩ, Trung tâm kinh tế vùng mà 50,8 triệu thì các tỉnh trong vùng chắc 35-40 triệu/người/năm.