Sao lại như thế được, Trung tâm vùng có 16 phường mà Huế tới 27 phường, thanh hóa có tới 30 phường



Sao lại như thế được, Trung tâm vùng có 16 phường mà Huế tới 27 phường, thanh hóa có tới 30 phường
2025 chắc chắn Vinh vẫn hơn tp TH về diện tích đô thị hóa lẫn dân số quy đổi bạn nhé, đấy là điều chắc chắn.Thành phố Vinh muốn phát triển đô thị mở rộng đụng vào cái gì là vướng ngay cái GPMB ở đấy nên 10 năm nay không mở rộng được, mấy cái tuyến đường trung tâm như Lê Mao kéo dài cũng vướng giải phóng, mấy cái chung cư chỗ Quang Trung giờ cũng còn vài hộ chưa chịu đi, đại lộ Vinh - Cửa Lò thì vẫn mắc chỗ Nghi Phú,
Chính quyền thì ngại va chạm sợ sai, dân thì tham cố bám đến cùng, do vậy 10 năm nay cấp phép ồ ạt cho chung cư mọc tràn lan, dân số Vinh và TH cũng same same nhau, vậy mà TH giờ này sắp có 30 phường , Vinh 16 Phường ( chưa kể 2 phường có khả năng phải sát nhập do không đủ tiêu chí) nhìn đâu cũng thấy sự tù túng của một TP ỷ lại. Tương lai rồi cũng giống Nam Định,
TH ngoài việc phải cố gắng mở rộng và cải thiện chiều sâu thì cần phải có thêm nhiều chính sách tạo việc làm cho người dân để thu hút nhiều dân hơn nữa. Với tốc độ tăng trưởng như thế này không có lý do gì để đến năm 2025 dứt điểm việc TH hay Vinh là Thành phố lớn nhất BTB cả về dân số , diện tích, lẫn kinh tế....
Gọi là vùng đô thị, tôi cũng không quan tâm diện tích trên giấy tờ lắm, chỉ quan tâm là nó đô thị hóa được bao nhiêu trong 250km2 ấy!"Đường Lê Mao kéo dài chậm triển khai do vướng mắc GPMB. Và lý do rất hài hước các bác ạ! Đất tái định cư cho 28 hộ bị đem ra đấu giá mất rồi"
Vinh lấy căn cứ gì mà 2025 hơn được Thanh Hóa
Thứ nhất năm 2019 dân số Vinh chỉ có 339k
Thứ 2 Thị xã cửa lò chưa liền mạch với Vinh nên chưa thể mở rộng vinh hết cửa lò. Muốn mở rộng thì phải từng bước.phải có đề án các kiểu rồi trình hết các cấp. Như thành phố thanh hóa muốn nâng 10 xã lên phường cũng mất hơn 1 năm gần 2 năm
Thứ 3 Tiêu chuẩn thành phố số phường/ tổng số đơn vị hành chính cấp xã phải lớn hơn 2 phần 3. Trong khi Vinh hiện tại 16 phường 9 xã còn chưa đáp ứng đủ tiêu chí thì ai cho mở rộng ngay.
Nói chung tương lai của Vùng đô thị Vinh 250 km2 còn xa lắm
Cái dân số quy đổi là cái thống kê ko tin cậy. Cứ đếm dân số chính thống mà nói chuyện.Gọi là vùng đô thị, tôi cũng không quan tâm diện tích trên giấy tờ lắm, chỉ quan tâm là nó đô thị hóa được bao nhiêu trong 250km2 ấy!
-Như hiện nay về hành chính Vinh 100km2 còn tp Tp TH 150km2, nhưng đo trên gg map diện tích đô thị hóa của Vinh vẫn lớn hơn
-Nghe Vinh 16 phường, tp TH 30 phường nhiều người lầm tưởng tp TH gấp đôi Vinh nhưng thực tế dân số quy đổi của Vinh là 550k dân còn tp TH khoảng 500k dân, điều này do lõi đô thị Vinh đậm đặc với khoảng 60 cao ốc
-Hiện giờ ở Vinh đang chuẩn bị triển khai các khu đô thị quy mô cực lớn, nên diện tích và số phường vài năm nữa sẽ nhảy vọt
chắc ông lâu rồi k vào vinh , bây h tất cả cc ở vinh đều sơn lại màu khác hết rồi ông à k còn vàng khè như mấy cc tecco th nữa đâuNhìn trên cao ta thấy Thành phố Thanh Hoá được thiết kế thoáng, hiện đại còn TP Vinh dày đặc các chung cư 10-15 tầng vàng khè được thiết kế rất xấu.
Ai cũng phải nhận định rằng Tp Thanh Hoá là thành phố quy hoạch tốt hơn và có tương lai tốt hơn.
Thời mà một tỉnh trông chờ vào đầu tư công để đi lên đã qua rồi.
sao ông biết2025 chắc chắn Vinh vẫn hơn tp TH về diện tích đô thị hóa lẫn dân số quy đổi bạn nhé, đấy là điều chắc chắn.
Công nhận đi qua Vinh thấy nhộn nhịp và nhiều công trình vui chơi giải trí hơn TPTH, nhất là có nhiều điểm dịch vụ đẳng cấp hơn. Thanh niên cũng vẻ sành điệu và chất chơi hơnk biết lâu như nào nhưng vinh có kdt kiểu mẫu rồi đấy)
Có vài điểm tôi không đồng ý với kết luận của bácCái dân số quy đổi là cái thống kê ko tin cậy. Cứ đếm dân số chính thống mà nói chuyện.
Nếu xét về dự án đô thị thì Vinh lại càng thua.
Đô thị mới hiện hữu thì Vinh chưa có cái nào ra hồn như Vinhomes Star city.
Vin làm 2 dự án đô thị Điện Biên và Vinhomes Star City của Thanh Hoá nhanh như một cơn gió còn làm dự án ở Vinh rất chậm. Điều đó chứng minh tốc độ mua nhà của Thanh Hoá hơn rất nhiều.
Có lẽ để biết dân cư thành phố nào khá hơn không phải là việc đi đếm có bao nhiêu xe( 300 cũng có cái xe cũ rồi) mà phải xem tốc độ triển khai các dự án khu đô thị và tốc độ đô thị hoá. Nó chứng minh thành phố nào đang giàu hơn.
Hôm nay quốc hội sẽ thông qua đề án lập 10 phường mới thuộc tpth. 10p này có dân số không quy đổi là 107k vậy tổng dân số thành thì tpth là 356k vượt Huế ? Không biết số liệu có bị chồng lấn lên nhau hay không. Cũng theo số liệu điều tra 1/4/2019 tổng d/s tpth là ~360k vậy 4 xã còn lại của tpth chỉ 4k dân ? Dân thành thị chỉ tính phường.Anh em tham khảo.
DÂN SỐ THÀNH THỊ CÁC THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TỈNH TỪ 100.000 DÂN TRỞ LÊN (SỐ LIỆU ĐIỀU TRA 1/4/2019).
Biên Hoà 830.829
Thuận An 588.616
Dĩ An 474.681
Huế 351.456
Vũng Tàu 341.502
Thủ Dầu Một 321.607
Nha Trang 285.788
Hạ Long 270.054
Quy Nhơn 263.892
Thanh Hoá 249.012
Thái Nguyên 249.004
Buôn Ma Thuột 245.951
Long Xuyên 239.588
Vinh 230.439
Hải Dương 215.593
Rạch Giá 211.351
Đà Lạt 202.124
Bắc Ninh 200.285
Phan Thiết 194.197
Pleiku 191.684
Cẩm Phả 182.137
Nam Định 179.229
Phan Rang - Tháp Chàm 157.942
Cà Mau 143.341
Việt Trì 140.935
Sóc Trăng 137.305
Quảng Ngãi 129.139
Thái Bình 124.332
Mỹ Tho 124.104
Tuy Hoà 121.544
Bạc Liêu 115.508
Uông Bí 113.416
Bắc Giang 109.367
Tây Ninh 108.691
Ninh Bình 106.618
Tân An 104.489
Kon Tum 102.051
Vĩnh Long 102.047
Lào Cai 100.017
khi nâng cấp đô thị thì mặc định tất cả sẽ là dân quy đổi, trong nghị quyết của UBTVQH đã ghi rõ rồiChắc báo cáo các phường mới đã tính cả dân quy đổi.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Thanh Hóa, ngày 16 tháng 6 năm 2020
NGHỊ QUYẾT Về việc tán thành chủ trương thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH THANH HÓA
KHÓA XVII, KỲ HỌP THỨ 12
...........
QUYẾT NGHỊ:
|Điều 1. Tán thành chủ trương thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cụ thể như sau:
1. Thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa
1.1. Thành lập phường Quảng Phú
Thành lập phường Quảng Phú trên cơ sở nguyên trạng 6,50 km2 diện tích tự nhiên và dân số 10.534 người của xã Quảng Phú.
Địa giới hành chính phường Quảng Phú: Đông giáp huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn; Tây giáp phường Quảng Đông; Nam giáp phường Quảng Cát và phường Quảng Tâm; Bắc giáp phường Quảng Hưng.
1.2. Thành lập phường Quảng Đông
Thành lập phường Quảng Đông trên cơ sở nguyên trạng 5,33 km2 diện tích tự nhiên và dân số 8.395 người của xã Quảng Đông.
|Địa giới hành chính phường Quảng Đông: Đông giáp phường Quảng Phú và phường Quảng Cát; Tây giáp phường Quảng Thành và huyện Quảng Xương; Nam giáp phường Quảng Cát và huyện Quảng Xương; Bắc giáp phường Quảng Thành và phường Quảng Hưng.
1.3. Thành lập phường Quảng Thịnh
Thành lập phường Quảng Thịnh trên cơ sở nguyên trạng 4,89 km2 diện tích tự nhiên và dân số 10.374 người của xã Quảng Thịnh.
Địa giới hành chính phường Quảng Thịnh: Đông giáp phường Quảng Thành và huyện Quảng Xương; Tây giáp xã Đông Vinh, Nam giáp huyện Quảng Xương; Bắc giáp phường Quảng Thăng và phường Đông Vệ.
1.4. Thành lập phường Quảng Tâm
Thành lập phường Quảng Tâm trên cơ sở nguyên trạng 3,67 km2 diện tích tự nhiên và dân số 10.230 người của xã Quảng Tâm.
|Địa giới hành chính phường Quảng Tâm: Đông giáp thành phố Sầm Sơn; Tây giáp phường Quảng Cát và phường Quảng Phú; Nam giáp phường Quảng Cát và thành phố Sầm Sơn, Bắc giáp phường Quảng Phú.
1.5. Thành lập phường Quảng Cát
Thành lập phường Quảng Cát trên cơ sở nguyên trạng 6,65 km2 diện tích tự nhiên và dân số 11.505 người của xã Quảng Cát.
Địa giới hành chính phường Quảng Cát: Đông giáp phường Quảng Tâm và thành phố Sầm Sơn; Tây giáp phường Quảng Đông và huyện Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn; Nam giáp thành phố Sầm Sơn, Bắc giáp phường Quảng Phú, phường Quảng Tâm và phường Quảng Đông.
1.6. Thành lập phường Thiệu Khánh
Thành lập phường Thiệu Khánh trên cơ sở nguyên trạng 5,32 km diện tích tự nhiên và dân số 12.425 người của xã Thiệu Khánh.
Địa giới hành chính phường Thiệu Khánh: Đông giáp phường Thiệu Dương và huyện Hoằng Hóa; Tây giáp xã Thiệu Vân và huyện Thiệu Hóa, Nam giáp xã Thiệu Vân; Bắc giáp huyện Thiệu Hóa.
1.7. Thành lập phường Thiệu Dương
Thành lập phường Thiệu Dương trên cơ sở nguyên trạng 5,71 km2 diện tích tự nhiên và dân số 13.122 người của xã Thiệu Dương.
Địa giới hành chính phường Thiệu Dương: Đông giáp phường Tào Xuyên và huyện Hoằng Hóa, Tây giáp xã Thiệu Vân và phường Thiệu Khánh; Nam giáp phường Hàm Rồng và phường Đông Cương; Bắc giáp phường Thiệu Khánh và huyện Hoằng Hóa.
1.8. Thành lập phường Đông Tân
Thành lập phường Đông Tân trên cơ sở nguyên trạng 4,42 km2 diện tích tự nhiên và dân số 8.515 người của xã Đông Tân.
Địa giới hành chính phường Đông Tân: Đông giáp phường Phú Sơn và phường An Hưng; Tây giáp huyện Đông Sơn; Nam giáp phường An Hưng; Bắc giáp phường Đông Lĩnh và huyện Đông Sơn.
1.9. Thành lập phường Đông Lĩnh
Thành lập phường Đông Lĩnh trên cơ sở nguyên trạng 8,74 km2 diện tích tự nhiên và dân số 10.764 người của xã Đông Lĩnh.
Địa giới hành chính phường Đông Lĩnh: Đông giáp phường Đông Cương, phường Đông Thọ và phường Phú Sơn; Tây giáp huyện Đông Sơn; Nam giáp phường Phú Sơn, phường Đông Tân và huyện Đông Sơn, Bắc giáp phường Đông Cương và huyện Thiệu Hóa.
1.10. Thành lập phường Long Anh
Thành lập phường Long Anh trên cơ sở nguyên trạng trạng 5,79 km2 diện tích tự nhiên và dân số 11.243 người của xã Long Anh.
Địa giới hành chính phường Long Anh: Đông giáp huyện Hoằng Hóa; Tây giáp phường Tào Xuyên, phường Nam Ngạn và phường Hàm Rồng; Nam giáp phườ