• Lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng bài để tránh bị bannick, xóa bài. Xem hướng dẫn đăng bài và tính năng UP tin miễn phí
  • Thông báo về việc đăng bài & đăng ký thành viên áp dụng tại thread Hot news, Projects & Developments
    - Phải đăng ký thành viên mới có thể đăng bài tại thread này.
    - Nếu gặp khó khăn khi đăng ký, vui lòng liên hệ qua email : thanhhoaonline.net@gmail.com để được hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản.

Vanhao

Người nổi tiếng
Hội môi giới dự án:VinHomes AquaVillas. Sắp khởi công thật rồi!! Chưa gì đã đẩy mạnh bán sản phẩm
Đây chỉ là một buổi đào tạo bán hàng dự án của vinhomes thôi, k phải riêng dự án thanh hoá. Tên của dự án đã k còn là aqua villas nữa mà sẽ đổi thành tên khác, vì một số môi Giới đã để lộ thông tin. Dự án vinhomes đã hoàn thành việc khoan thăm dò, chắc cũng sắp khởi công thôi
 

Thienda

Người nổi tiếng
Bác Hạc có biết khu đất đối diện với khu trung tâm hành chính mới của TP đang triển khai dự án gì không, thấy họ đang quây rào phía Đại lộ Nam Sông Mã rồi !!!
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Bác Hạc có biết khu đất đối diện với khu trung tâm hành chính mới của TP đang triển khai dự án gì không, thấy họ đang quây rào phía Đại lộ Nam Sông Mã rồi !!!
Khu đô thị số 2 của Tổng công ty CP Miền Trung+ IDEC Việt Nam
 

huymoc41201

Thành viên
Giờ Hải Phòng mới rực rỡ nhất miền Bắc. Thằng LG ở Hải Phòng cũng tầm cỡ phát triển ngang cơ SS Bắc Ninh, chế độ của LG còn tốt hơn.
Hải Phòng mấy năm nay thì phát triển quá nhanh và mạnh rồi. Hút fdi, hạ tầng làm quá mạnh luôn ạ.
Ps: LG ngang cơ sao đc với SS ạ. Chế độ có thể tốt hơn, nhưng tầm vóc ở VN thì LG ko bao giờ có thể so sánh đc với SS.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
(THO) - Sáng 12-11, Tổng Công ty Tecco Chi nhánh tại Thanh Hóa tổ chức cất nóc dự án Tecco Towers Thanh Hóa.

Dự án chung cư Tecco Towers Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với diện tích 7.288 m2. Trong đó, diện tích xây dựng 3 tòa nhà chung cư (mỗi tòa cao 21 tầng) là 2.723 m2, có 570 căn hộ với diện tích từ 61,6 đến 82,5m2. Các tòa nhà đều được thiết kế với các tiện tích gồm siêu thị mini, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em …Tổng mức đầu tư của dự án là 420 tỷ đồng.


Đại diện chủ đầu tư phát biểu tại lễ cất nóc dự án.

Hiện nay, tòa C của dự án đã hoàn thành và khách hàng đã sinh sống ổn định. Tòa A và tòa B của dự án được khởi công xây dựng vào tháng 3-2017. Để kịp thời bàn giao căn hộ cho khách hàng, chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà các thầu tập trung các nguồn lực để bảo đảm tiến độ dự án. Bên cạnh đó, công ty luôn quan tâm đến chất lượng từng hạng mục công trình cũng như toàn bộ dự án để khách hàng hài lòng nhất với sản phẩm nhà ở.


Chủ đầu tư trao giải thưởng cho khách hàng trong lễ bốc thăm trúng thưởng tại lễ cất nóc.

Sau 8 tháng tập trung nhân lực, máy móc thi công, đến nay, toàn bộ phần thô của dự án đã hoàn thiện. Đơn vị đang phấn đấu hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng trước ngày 30-4-2018 (sớm hơn 4 tháng so với tiến độ cam kết).
 

minhcan

Người nổi tiếng
Honda crv bán chạy nhất tại vn của riêng hãng
Vậy bây h họ nhập thái
Thì honda vĩnh phúc lắp ráp cái k đây các a
Chắc số thu của vĩnh phúc sẽ giảm do honda vn giản doanh số chứ nhỉ
Vì ngoài crv ra thì doanh số city còn khá chứ civic hay accood thì ế chổng mông
 

THAH_THAH

Người nổi tiếng
Quốc Hội đã thông qua, không biết có ảnh hưởng tới tình hình thu ngân sách của Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020 không:
Trong giai đoạn 2018-2020, tiếp tục thực hiện điều tiết 100% số thu thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm xăng, dầu của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn về ngân sách TƯ; giữ ổn định tỷ lệ phần trăm phân chia số thu thuế bảo vệ môi trường đối với sản phẩm xăng, dầu trong nước và nhập khẩu như đối với năm 2017.
 

Titan

Người nổi tiếng
Quốc Hội đã thông qua, không biết có ảnh hưởng tới tình hình thu ngân sách của Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020 không:
Trong giai đoạn 2018-2020, tiếp tục thực hiện điều tiết 100% số thu thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm xăng, dầu của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn về ngân sách TƯ; giữ ổn định tỷ lệ phần trăm phân chia số thu thuế bảo vệ môi trường đối với sản phẩm xăng, dầu trong nước và nhập khẩu như đối với năm 2017.
Vậy thì mong thuế bảo vệ môi trường càng cao càng tốt. Số thu từ thuế nhập khẩu và bảo vệ môi trường sẽ làm NS tăng dc bao nhiêu nhỉ.
 

Hoangcoi

Thành viên tích cực
http://m.bnews.vn/nam-dinh-keu-goi-tap-doan-flc-dau-tu-trien-khai-cac-du-an/67657.html
Ông Quyết muốn đầu tư khu đô thị kết hợp vui chơi giải trí quy mô 300ha với điều kiện lãnh đạo quyết liệt trong giải phóng mặt bằng.
P/s: Cái ông Quyết chắc lại lấy lòng mấy ông lãnh đạo Nam Định chăng. Có cái FLC ở tp Thanh Hóa bao nhiêu năm cũng ko làm dc chả là. Các bác Nam Định có giỏi mời Vin đầu tư thì khả thi hơn
 

Anhds

Người nổi tiếng
Dự án chung cư 379 Phường Đông Hương, 20 tầng bắt đầu mở bán.
Vị trí đằng sau tòa nhà Viettell bên hông sở Công thương. Giá từ 9,57tr/m2.
Vị trí đẹp giá rẻ.
 
Last edited:

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Dự án chung cư 379 Phường Đông Hương, 20 tầng bắt đầu mở bán.
Vị trí đằng sau tòa nhà Viettell bên hông sở Công thương. Giá từ 9,57tr/m2.
Vị trí đẹp giá rẻ.
Cò đất vớ vẩn thôi, đã thấy phê duyệt dự án này đâu, còn đang mời gọi nhà đầu tư.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Quy hoạch chung Thành phố Thanh Hoá đến năm 2025, định hướng đến năm 2035
Đăng lúc: 20:13:29 14/11/2017 (GMT+7)

(TTV) - Sáng 14.11, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì nghe báo cáo nội dung nhiệm vụ lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thành phố Thanh Hoá đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 và Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư xã Đông Lĩnh, Thành phố Thanh Hoá.

Quy hoạch chung xây dựng thành phố Thanh Hoá đã qua 3 lần điều chỉnh, và lần điều chỉnh gần nhất là năm 2009. Đến nay, quy hoạch cũ đã không còn phù hợp với yêu cầu phát triển. Theo đó, việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thành phố Thanh Hoá đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố văn minh thế kỷ 21, đô thị thương hiệu toàn cầu với cảm hứng từ văn minh đồng bằng sông Mã – văn hoá Đông Sơn; xây dựng đô thị thịnh vượng, trung tâm dịch vụ thương mại, hạt nhân kết nối việc thực hiện 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế của tỉnh; đồng thời quy hoạch xây dựng đô thị bền vững, thân thiện với môi trường, tự lực phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập kinh tế thế giới với nhiều biến động.
Việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thành phố Thanh Hoá đến năm 2015, định hướng đến năm 2035 sẽ có ảnh hưởng đến các địa phương là Thành phố Sầm Sơn và các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hoá, Đông Sơn.

Phát biểu kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn khẳng định: Đây là nội dung nhiệm vụ hết sức quan trọng, có tính chất quyết định đến lịch sử phát triển thành phố Thanh Hoá và các khu vực lân cận; phù hợp với xu thế giảm bớt đầu mối hành chính, giảm bộ máy. Do vậy, nội dung nhiệm vụ lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thành phố Thanh Hoá phải làm rõ lịch sử hình thành và quá trình phát triển của thành phố Thanh Hoá, từ đó tính toán mối quan hệ với các địa phương xung quanh, đồng thời làm rõ được vai trò đô thị động lực trong tứ giác tăng trưởng và đánh giá mối quan hệ với tỉnh, với vùng để hình thành liên đô thị của tỉnh Thanh Hoá, tạo động lực cho phát triển.



Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Ngô Văn Tuấn đề nghị: Quy hoạch phải phân tích rõ điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội sau khi mở rộng, xác định quy mô phát triển của thành phố Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn thống nhất đưa ra 4 phương án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng thành phố Thanh Hoá gồm:
Phương án 1: nhập toàn bộ Đông Sơn với TP Thanh Hoá;
Phương án 2 là lấy một phần của các huyện Đông Sơn, Hoằng Hoá và thành phố Thanh Hoá;
Phương án 3 là lấy một phần các huyện: Đông Sơn, Quảng Xương và thành phố Thanh Hoá;
Phương án 4 là lấy một phần các huyện: Đông Sơn, Thiệu Hoá và Thành phố Thanh Hoá. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng hoàn thiện để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét.

PS: Như vậy điểm mới là không sát nhập TP Sầm Sơn vào TPTH nữa mà để phát triển cả hai TP.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Thanh Hóa

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn kết luận hội nghị.
(THO) - Ngày 14-11, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì nghe báo cáo nội dung nhiệm vụ lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng TP Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2035; quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng khu dân cư xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa.

Nhiệm vụ lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng TP Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 có mục tiêu xây dựng TP Thanh Hóa trở thành thành phố văn minh thế kỷ 21, có thương hiệu toàn cầu với cảm hứng từ văn minh đồng bằng sông Mã - văn hóa Đông Sơn. Đây sẽ là đô thị thịnh vượng, trung tâm dịch vụ thương mại, hạt nhân kết nối việc thực hiện 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế của tỉnh là: công nghiệp chế biến, chế tạo - Du lịch - Y tế - Nông nghiệp - Đầu tư hạ tầng cơ sở. Quy hoạch xây dựng đô thị TP Thanh Hóa theo hướng bền vững, bảo đảm thân thiện với môi trường, tự lực phát triển trong điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hội nhập kinh tế thế giới với nhiều biến động.... Các vùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đề án gồm: TP Sầm Sơn và các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Đông Sơn. Diện tích quy hoạch TP Thanh Hóa sau khi điều chỉnh tối thiểu đạt 22.000 đến 25.000 ha, dân số tối thiểu khoảng 600.000 đến 650.000 người.
Quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng khu dân cư xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa nhằm cụ thể hóa một phần của Quy hoạch Khu vực Đông ga đường sắt cao tốc Bắc Nam đến phường Phú Sơn để phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển cụm đô thị phía Tây TP Thanh Hóa. Đồng thời đóng góp quỹ nhà ở, tái định cư của người dân trong khu vực, nâng cao môi trường sống cho người dân về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.


Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư: Cần nghiên cứu đến việc di chuyển Khu công nghiệp Lễ Môn, nhằm giảm tải cho khu vực trung tâm thành phố.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các ngành, các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh: TP Thanh Hóa là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của cả tỉnh. Là đô thị chuyển tiếp giữa vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với vùng Bắc Trung Bộ, là đầu mối giao lưu của tỉnh với cả nước, có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh. Việc điều chỉnh quy hoạch lần này là để khắc phục những tồn tại, hạn chế của quy hoạch năm 2009. Do vậy cần phải xây dựng quy hoạch với nhiều phương án phù hợp với xu thế phát triển, giảm bớt các đầu mối hành chính không cần thiết. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất sẽ thuê tư vấn nước ngoài để xây dựng quy hoạch có tầm cỡ chiến lược nhưng vẫn giữ bản sắc riêng của vùng đất xứ Thanh. Đối với việc lựa chọn phương án phạm vi lập điều chỉnh quy hoạch chung, đồng chí yêu cầu xuất phát từ phương án gồm toàn bộ TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn. Các phương án mở rộng hơn gồm TP Thanh Hóa, huyện Đông Sơn và huyện Quảng Xương hoặc Hoằng Hóa; điều chỉnh toàn bộ phạm vi vùng, trừ TP Sầm Sơn. Riêng đối với TP Sầm Sơn do mới quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 nên không đưa vào điều chỉnh quy hoạch TP Thanh Hóa lần này. Đồng chí yêu cầu Sở Xây dựng căn cứ vào ý kiến góp ý của các ngành, khẩn trương hoàn thiện báo cáo nội dung lập nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng TP Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy.
 

Hac.thanh

Moderator
Staff member
Vậy là TPTH sẽ không sát nhập TP Sầm Sơn như kế hoạch cũ nữa và quy mô dân số 600-650.000 dân đến 2030 thay vì 1 triệu dân theo phương án sát nhập Sầm Sơn.
Cái tên Sầm Sơn đã là thương hiệu, để lại TP Sầm Sơn là đúng
 

HoaThanhQue

Thành viên mới
Phương án 2-3-4 khó khả thi nhất vì muốn giảm số đơn vị hành chính mà vẫn còn bộ máy hành chính của huyện ĐS thì đi ngược lại với nhiệm vụ đề ra. Hơn nữa nếu lấy 1 phần diện tích ĐS thì diện tích còn lại quá nhỏ,chắc tầm 5-7 xã như vậy sức ảnh hưởng và vai trò trung tâm huyện không còn. Có lẽ các bác nhà ta tính phương án 1 rồi nhưng vẫn đưa ra các phương án mở rộng để lấy ý kiến
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top