Thương hiệu Delta trên thị trường quốc tế

Rau Ma

Administrator
Thương hiệu Delta trên thị trường quốc tế
(THO) - Thành lập vào tháng 8-2002, đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, Công ty TNHH Dụng cụ thể thao Delta, nay là Công ty CP Dụng cụ thể thao Delta (đóng tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) đã và đang vươn lên trở thành doanh nghiệp đứng đầu tỉnh về lĩnh vực sản xuất dụng cụ thể thao và là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực sản xuất hàng thể thao và may mặc.
Từ một xưởng sản xuất nhỏ với tổng số cán bộ, công nhân viên chỉ 35 người, đến nay, công ty đã có 2 xưởng bóng may tay, bóng may máy và 1 chi nhánh ở huyện Hậu Lộc, 3 xí nghiệp may được đầu tư máy móc đồng bộ với tổng số gần 1.900 lao động tập trung và trên 2.000 lao động làm việc tại các làng nghề, điểm gia công trong và ngoài tỉnh. Năng lực sản xuất của công ty đạt 1,8 triệu quả bóng thể thao/năm và 4 triệu sản phẩm may mặc/năm. Trong 6 tháng đầu năm 2013, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, công ty đã sản xuất được trên 2,3 triệu sản phẩm/5,5 triệu sản phẩm kế hoạch các loại. Đáng chú ý là 100% sản phẩm của công ty được xuất khẩu, trong đó có tới 80% sản xuất xuất khẩu theo hình thức FOB và CIF, 20% còn lại là sản phẩm gia công xuất khẩu. Các dòng sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến 22 quốc gia ở nhiều khu vực như Hungary, Nauy, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Braxin, Achentina, Chile, Úc, Hàn Quốc... qua đó khẳng định thương hiệu Delta trên thị trường quốc tế.
Có được kết quả trên, theo ông Nguyễn Trọng Thấu, Chủ tịch HĐQT công ty: Qua 10 năm xây dựng và phát triển, trong từng giai đoạn, công ty đã có sự hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh cho phù hợp và không ngừng đầu tư cả về quy mô sản xuất lẫn công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh. Nếu cuối năm 2010, Dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng Công ty Delta” hoàn thành, nâng tổng giá trị tài sản của công ty lên 139 tỷ đồng, thì bước sang năm 2012, HĐQT công ty đã tiếp tục đầu tư Dự án “Khu liên hợp sản xuất và phúc lợi Delta” tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa với tổng vốn đầu tư 2.700 tỷ đồng. Dự án bao gồm khu sản xuất dệt may với quy mô 76 chuyền may và 1 xí nghiệp dệt; dự kiến khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động. Khu phúc lợi với nhiều công trình trọng điểm như: bệnh viện đa khoa sinh thái Delta; trường mầm non, nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, nhà ăn ca, khu thể thao... không chỉ phục vụ cho sự phát triển bền vững của công ty, mà còn đáp ứng những yêu cầu khắt khe về điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế của khách hàng.
Hiện nay, công ty đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình của dự án khu sản xuất dệt may Delta. Trong đó, giai đoạn I là nhà máy may Delta với giá trị xây dựng đạt gần 110 tỷ đồng, dự kiến đến tháng 10-2014 hoàn thành đi vào hoạt động. Đồng thời, do quy mô nhà xưởng hiện tại ở thị trấn Bút Sơn có nhiều bất cập về diện tích, giao thương, chính vì thế công ty đang khẩn trương hoàn thiện 10.000m2 nhà xưởng tại khu dự án để tháng 10-2013 đưa 20 chuyền may vào hoạt động, giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động, đồng thời tuyển dụng tiếp 1.000 lao động cho dự án.
Việc đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đã thể hiện quyết tâm củng cố thương hiệu và vị thế của Delta trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, công ty luôn bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể được chăm lo, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty.
.Ngọc Hải
 

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top