Tp.Thanh Hóa Quy trình sản xuất MAZDA CX5 theo công nghệ hiện đại nhất

ngocdiepnguyen

Thành viên mới
QUY TRÌNH SẢN XUẤT MAZDA CX-5 TẠI NHÀ MÁY HIỆN ĐẠI NHẤT ĐÔNG NAM Á
[Phần 2]: Sơn tĩnh điện - chống trầy xước và bền màu
Trước khi sơn tĩnh điện ED, thân xe sẽ lần lượt được chuyển qua các bể chứa hóa chất để tẩy dầu mỡ, gỉ sét. Sau đó tiếp tục qua bể chứa phốt phát nhằm xử lý bề mặt và tăng độ bám của màng sơn sau này.
Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda áp dụng công nghệ phốt phát và định hình bề mặt trước khi sơn tĩnh điện thuộc thế hệ hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo lượng muối, cặn phát sinh rất ít, đáp ứng yêu cầu bề mặt không bụi sau khi sơn nhúng tĩnh điện.
Các robot tự động sẽ lần lượt nhúng ngập hoàn toàn thân xe trong các bể chứa hóa chất, phốt phát. Riêng tại bể sơn nhúng tĩnh điện, mỗi thân xe có thời gian sơn lâu hơn, đảm bảo lớp sơn đồng đều trên mọi bề mặt thân xe, nâng độ dày lớp sơn ED trên các xe Mazda CX-5 gấp 3 lần so với các công nghệ hiện nay, màu sắc chuẩn xác, bền màu, đồng thời tăng khả năng chống trầy xước và ăn mòn axit.
Thân xe sau khi trải qua công đoạn sơn nhúng tĩnh điện sẽ được chuyển vào phòng kín để các kỹ sư kiểm tra, thẩm định chất lượng của bề mặt sơn trước khi chuyển sang dây chuyền sơn màu.
--------
Trước khi đến tay người sử dụng, Mazda CX-5 trải qua hàng loạt công đoạn sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ và chính xác cao tại nhà máy Thaco Mazda hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Những công đoạn hàn, sơn, lắp ráp hay kiểm định xe Mazda CX-5 cho thấy sự vượt trội về công nghệ và chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Bài viết này nằm trong loạt bài giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về quy trình sản xuất Mazda CX-5 tại nhà máy Thaco Mazda. ứng yêu cầu công nghệ của từng vị trí điểm hàn và 206 robot giúp định vị body trong quá trình hàn và di chuyển đảm bảo độ cứng vững. Đặc biệt, cánh tay robot có thể hàn được những vị trí khó hàn nhất nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao.
Mỗi body Mazda CX-5 có tổng cộng khoảng 3.000 điểm hàn. Công nghệ hàn điểm bằng súng hàn ứng dụng công nghệ servo đảm bảo chất lượng mối hàn đồng đều, qua đó tăng độ cứng vững, chắc chắn ở mọi vị trí ghép nối trên thân.
--------
Chi tiết xem lại: http://mazdathanhhoa.vn/…/quy-trinh-san-xuat-mazda-cx-5-tai…
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top