Tp.Thanh Hóa Những chiếc máy đo thân nhiệt tự động và sát khuẩn có mặt tại Kiên Giang

chuonggoiphucvu

Thành viên mới
Một số thiết bị như Súng đo nhiệt độ hồng ngoại đến 500C Fluke 62Max và vô số sản phẩm trên thị trường được triển khai trong mùa dịch, Nhiệt kế đo nhiệt độ cũng đã được tăng cường để công tác phòng dịch hiệu quả.

GD&TĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ sở GDNN đã có những sáng kiến thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ cộng đồng phòng ngừa lây nhiễm. Cao đẳng nghề Kiên Giang vừa qua đã chế tạo thành công máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động và tặng cho bệnh viện đa khoa tỉnh.
 Máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động được đưa vào sử dụng tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang
Máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động được đưa vào sử dụng tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang


Khi muốn kiểm tra thân nhiệt người, thường phải cầm nhiệt kế đứng ở cự ly gần mới có thể tiến hành, bên cạnh đó việc rửa tay sát khuẩn cũng là biện pháp quan trọng trong phòng chống dịch bệnh.
Tập thể giáo viên và sinh viên Cao đẳng nghề Kiên Giang đã chế tạo thành công chiếc máy tích hợp được cả hai chức năng đo thân nhiệt và tự động phun dung dịch rửa tay sát khuẩn. Bộ phận đo thân nhiệt của máy gồm 1 nhiệt kế hồng ngoại (sai số +_0,2 độ), cảm biến xác định chiều cao, cảm biến xác định có người vào đo, cảm biến đo khoảng cách từ trán người tới nhiệt kế để cho kết quả chính xác, cùng màn hình hiển thị kết quả đo. Kết quả này có thể hiển thị cùng lúc trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh qua kết nối mạng không dây (wifi). Còn bộ phận rửa tay sát khuẩn không tiếp xúc gồm ống chứa dung dịch sát khuẩn có dung tích 1 lít và cảm biến để nhận biết bàn tay. Máy được lập trình để tự động đo thân nhiệt khi có người đứng trước máy. Sau khi đo thân nhiệt, máy sẽ “nhắc” người đo tiếp tục thực hiện việc rửa tay. Khi có người đưa tay vào bộ phận rửa tay sát khuẩn, dung dịch sẽ được phun tự động mà không cần nhấn nút.

Về cách thức vận hành, người dùng có thể sử dụng một trong ba cách thức: dùng điều khiển từ xa (remote), điện thoại, laptop để điều khiển hoặc bật chế độ đo tự động. Người dùng có thể thay đổi chế độ bằng cách xoay nút trên thân máy ,khi người đo có nhiệt độ thân nhiệt trên 37,50 C thì máy đưa ra cảnh báo bằng giọng nói .Điều đó có nghĩa là chiếc máy này được điều khiển, vận hành từ xa, giúp mọi người hạn chế tiếp xúc gần.
Sau khi thực hiện thành công và lắp đặt máy hoạt động ổn định với độ chính xác cao tại trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang thì máy được đưa vào sử dụng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, một bệnh viện lớn của tỉnh, hàng ngày có hàng trăm bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Việc lăp đặt máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động tại đây thì sẽ tiết kiệm nhân lực, thời gian tạo ra hiệu quả rất thiết thực do máy có chế độ cảnh báo khi thân nhiệt với sự vận hành tự động của thiết bị này mang lại nhiều lợi ích trong công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả và tiện lợi .
Chuyển giao máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động cho bệnh Đa Khoa tỉnh Kiên Giang

Sáng kiến được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Việt-Đức “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nhằm kêu gọi các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên cả nước có những sáng kiến ứng dụng trong Phòng chống dịch.
shop bao cao su thanh hoa
BcsThanhHoa.com
SHOP bao cao su - Đồ chơi người lớn Thanh Hóa
Hotline/Zalo/SMS : 0964 594 115
 

Facebook Comment

Người đăng Chủ đề tương tự Forum Trả lời Ngày
B Mua - Bán nhà đất 0

Chủ đề tương tự

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top