KKT Nghi Sơn Nghi Sơn đón nhận tháp phân tách dầu trong ngày đầu năm 2015

nguoiduatin

Thành viên
Tháp phân tách dầu - một trong những bộ phận quan trọng của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đã được vận chuyển về Cảng Nghi Sơn bằng đường biển. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh vui mừng đón thiết bị quan trọng này ngay trong ngày đầu năm mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại diện Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nói chuyện cùng các chuyên gia.
Chiều 1 – 1 – 2015, tại Cảng Nghi Sơn (Tĩnh Gia), Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đưa thành công tháp phân tách dầu từ Hàn Quốc về cập Cảng Nghi Sơn sau nhiều ngày vận chuyển bằng đường biển.
Các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực UBND tỉnh… cùng tham dự buổi đón thiết bị quan trọng này.

Theo các thông số kỹ thuật, tháp phân tách này nặng hơn 200 tấn, cao 60,7m – là một trong những thiết bị quan trọng của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, thiết bị đã được vận chuyển thành công từ cảng về đến gần vị trí lắp đặt theo thiết kế bằng những hệ thống vận tải siêu trường, siêu trọng đặc biệt. Được biết, trong tháng 4 tới, tháp cao nhất của nhà máy (90m) cũng sẽ được vận chuyển về để lắp đặt.

Đại diện Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn hứa sẽ nỗ lực hết mình để lắp đặt tháp phân tách cũng như các thiết bị tiếp theo đúng kế hoạch, an toàn lao động. Thời gian tới, phía công ty mong muốn tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện, đồng hành với công ty trong việc kiểm soát và tuyên truyền để các chủ tàu cá không đưa phương tiện vào những vùng có các tàu vận chuyển thiết bị vào ra để tránh va chạm; không để nhân dân đưa các thiết bị đánh bắt cá vào vùng luồng tàu vận tải hoạt động theo quy định; triển khai bảo đảm an ninh, môi trường sống trong khu vực; lập hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn một cách lâu dài cho lượng người lao động ngày càng tăng cao trong thời gian tới…


Tháp phân tách - thiết bị quan trọng của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được đưa về Thanh Hóa vào chiều 1 – 1 – 2015.


Nói chuyện với đại diện Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các chuyên gia và công nhân tại hiện trường vận chuyển thiết bị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến bày tỏ sự vui mừng và khẳng định: đây là sự thành công trong hợp tác giữa các bên, là tín hiệu vui, mở đầu thuận lợi cho việc lắp đặt toàn bộ công trình. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới và cám ơn sâu sắc tới các chuyên gia, lãnh đạo Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và các bên liên quan đã có nhiều nỗ lực để đưa thiết bị quan trọng về Việt Nam cũng như sự hợp tác tích cực để xây dựng toàn bộ Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong suốt thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, Thanh Hóa sẽ hợp tác và tạo điều kiện tốt nhất nhằm đồng hành với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, xây dựng và lắp đặt các thiết bị, bảo đảm tình hình an ninh cũng như điều kiện ăn ở cho chuyên gia, lao động làm việc cho nhà máy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo Công an tỉnh triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn; các ngành chức năng sớm triển khai hệ thống cung ứng lương thực, thực phẩm sạch, thức ăn bảo đảm an toàn vệ sinh để cung ứng cho lượng người lao động (khoảng 20.000 người vào cuối năm 2015) khá lớn.

Tin, ảnh: Lê Đồng (Báo Thanh Hóa)​
 

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top