panoramioth

Moderator
BizLIVE - Ngày 9/5 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hàng loạt dự án tại thị xã Sầm Sơn.

Đầu tháng 5 vừa qua, Tập đoàn FLC đã khởi công xây dựng sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links với tổng mức đầu tư lên tới 5.500 tỷ đồng.
Các dự án được cấp bao gồm dự án FLC Hotel Sầm Sơn, dự án FLC Villas Sầm Sơn, dự án FLC Resort - Sầm Sơn, dự án khu dịch vụ công cộng. Tổng vốn đầu tư của 4 dự án là 5.530 tỷ đồng.

Dự án FLC Hotel Sầm Sơn có tổng diện tích 16.432 m2, vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng. FLC dự kiến khởi công xây dựng dự án này vào tháng 10/2014 tới. Mục tiêu dự án xây dựng khu khách sạn cao cấp nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch, xây dựng các công trình khách sạn từ 9 - 12 tầng.

Dự án FLC Resort Sầm Sơn có diện tích 189.935 m2, vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu resort cao cấp, tạo lập và hình thành khu dịch vụ phụ trợ kết nối đồng bộ với sân golf FLC SamSon Golf Link nhằm thu hút khách du lịch cao cấp nội địa và quốc tế đến thị xã Sầm Sơn. Dự án sẽ khởi công vào tháng 8/2014.

Dự án FLC Villas Sầm Sơn có diện tích 49.110 m2, vốn đầu tư dự án là khoảng 780 tỷ đồng, cũng dự kiến khởi công vào tháng 10 tới. Mục tiêu đầu tư xây dựng khu nhà nghỉ dưỡng kiểu biệt thự kiểu mẫu, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách trong và ngoài nước. Quy mô xây dựng 250 căn biệt thự cao cấp có diện tích từ 100 m2 trở lên.

Dự án khu dịch vụ công cộng, dịch vụ kinh doanh, văn phòng, dịch vụ lữ hành có vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, Tập đoàn FLC đã khởi công xây dựng sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links với tổng mức đầu tư lên tới 5.500 tỷ đồng. Đây là dự án sân golf đầu tiên tại Thanh Hóa, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 và là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực Bắc miền Trung.

Nhận xét về FLC Samson Golf Links, tại lễ khởi công dự án này, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhận xét: “Hôm nay, FLC đã khởi công dự án hạ tầng lớn nhất Bắc miền Trung. Đây là niềm vui không chỉ cho nhân dân thị xã Sầm Sơn, mà cho tỉnh Thanh Hóa nói chung. Có thể nói rằng, đây cũng là một nguồn lực, địa điểm hỗ trợ thu hút, phát triển ngành du lịch Thanh Hóa".

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho biết: "Đây là dự án có hai cái nhất của Thanh Hóa. Cụ thể, là dự án có thời gian hoàn thành thủ tục đầu tư nhanh nhất, và là dự án lớn nhất về hạ tầng du lịch ở tỉnh từ trước đến nay”.

Như vậy, sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư 4 dự án trên, tổng vốn đầu tư của FLC vào Sầm Sơn đã lên tới hơn 11.000 tỷ đồng.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 4, FLC cũng đã ký kết bản ghi nhớ đầu tư với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, trong giai đoạn 2014 - 2018, FLC cam kết đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào tỉnh này.

Được biết, trong quý 1/2014 vừa qua, FLC đạt doanh thu hợp nhất 360 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 43,8 tỷ đồng. Năm 2014, Tập đoàn đặt mục tiêu 350 tỷ đồng lợi nhuận, gấp 3 lần so với năm 2013.
 

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top