• Khi muốn đăng bài nhanh mà không cần đăng ký thành viên, các bạn vui lòng click vào Đăng bài nhanh và tiến hành đăng bài như bình thường.
    Lưu ý : bài đăng dạng này sẽ phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
    Khuyến khích các bạn đăng ký thành viên để đăng bài, thuận tiện trong việc quản lý, chỉnh sửa bài viết về sau này.

Tư vấn tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tham gia ngày
2 Tháng bảy 2016
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
1
Age
27
#1

Tư vấn tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cuộc sống sinh hoạt được đầy đủ hơn, nhiều bạn du học sinh đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, ngoài thời gian học trên lớp còn xin đi làm thêm. Đối với bạn vừa mới sang Nhật, tìm một công việc làm thêm phù hợp có mức lương ổn định là điều không hề dễ dàng. Do vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, JVB – công ty tư vấn du học Nhật Bản xin chia sẻ đến các bạn “Bí quyết tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm”. Hi vọng sẽ cung giúp ích cho bạn trong quá trình đi làm thêm tại Nhật

Tại một số nước trên thế giới, chính phủ nước sở tại thường cấm không cho du học sinh đi làm thêm. Nhưng khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, chính phủ Nhật Bản tạo mọi điều kiện để du học sinh đi làm thêm theo đúng quy định và trường nơi mà các bạn du học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm.

Việc làm thêm tại ở Nhật Bản khá đa dạng và hấp dẫn. Bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp mà không đòi hỏi phải biết nhiều tiếng Nhật như phụ vụ quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, bán hàng trong siêu thị, , quán ăn hay phát báo, làm trong xí nghiệp cơm hộp và rau quả…

Lương làm thêm ở Nhật sẽ được tính theo giờ. Trung bình khoảng 650-900 Yên/giờ tùy theo từng khu vực có thể cao hơn. Chính phủ Nhật quy định về giờ làm thêm như sau: mỗi du học sinh được làm thêm không quá 28 giờ/tuần nhằm mục đích đảm bảo kết quả học trên lớp. Đây là điểm ràng buộc đối với du học sinh coi việc là thêm quan trọng hơn việc học.

Một số cách giúp bạn tìm việc làm thêm khi du học tại Nhật Bản vừa học vừa làm

1. Có người quen giới thiệu

Nếu bạn có bạn bè hay người quen sống bên Nhật Bản thì thì bạn có thể nhờ người quen giới thiệu giúp việc làm thêm.

2. Tìm quanh khu phố bạn sống

Tại các nhà ga và tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung rất nhiều cửa hàng ăn uống, siêu thị…Khi cần tuyển người làm thêm, cửa hàng sẽ dán thông báo tuyển người “arubaito boshuu “ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hoặc liên hệ qua số điện thoại.

3. Thông qua báo giới thiệu việc làm miền phí

Các loại báo free paper được phát ở các siêu thị, cửa hàng hay cửa hàng tiện lợi 24 giờ…gần nơi bạn sống. Báo này thường được phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5. Bạn nên lấy báo sau khi phát hành và liên hệ ngay.

4. Thông qua các trang báo giới thiệu việc làm thêm

Có nhiều trang báo giới thiệu việc làm thêm như townwork.net, baitoru.com. Bạn có thể tìm ở khu vực ga tàu điện mà bạn muốn.

5. Thông qua trường bạn giới thiệu

Bạn hãy liên hệ văn phòng hội sinh viên tại trường. Đây là cách mà hầu hết những sinh viên mới “chân ướt chân ráo” sang Nhật thực hiện. Nhưng hầu hết sinh viên do JVB gửi sang theo học tại các trường Nhật đều được chính nhà trường giúp đỡ tìm việc làm thêm phù hợp với trình độ tiếng Nhật và tính cách cũng như sự yêu thích của mỗi du học sinh.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản JVB luôn nhắc nhở các bạn du học sinh khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đều phải cố gắng học tập thật tốt. Nếu đi làm thêm để trang trải cho phí học tập, ăn ở của mình thì phải nỗ lực học tiếng Nhật và trau dồi tiếng Nhật để có thể kiếm được công việc ổn định, lương cao.
 
Loading...

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất