Tổng hợp tin tức Thanh Hóa 2015

nguoiduatin

Thành viên
Topic tổng hợp tin tức nổi bật Thanh Hóa 2015 :
Sáng 31/01/15 : Khánh thành Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và Cầu Nguyệt Viên.
Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Thanh Hóa - Hà Tĩnh có chiều dài 315km đi qua 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư 19.909 tỷ đồng trong đó có 8 dự án dài 206km với vốn đầu tư 12.660 tỷ đồng được đầu tư bằng vốn trái phiếu Chính phủ; 4 dự án dài 109km có tổng mức đầu tư 7.249 tỷ đồng được đầu tư bằng vốn xã hội hóa theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).
Xem thêm : Khánh thành cầu Nguyệt Viên
 

nguoiduatin

Thành viên
Thanh Hóa khánh thành cầu Yên Hoành nối hai bờ sông Mã

Ngày 1/2, tại huyện Yên Định, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Yên Hoành qua sông Mã nối hai tuyến Quốc lộ 45 và 217, nối hai huyện Yên Định và Vĩnh Lộc.
 

nguoiduatin

Thành viên
Ngày 3/2/15 hãng Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay mới Thanh Hóa <-> Buôn Mê Thuột.
Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, sân bay Thọ Xuân đã có 2 đường bay : Thanh Hóa - Tp. HCM (Việt Nam Airline, Jetstar Pacific, Vietjet Air), Thanh Hóa - Buôn Mê Thuột (Jetstar Pacific).

(Ảnh : nuingocth)​
 

nguoiduatin

Thành viên
Máy bay Airbus A320 mang số hiệu BL536 của JPA xuất phát từ Buôn Ma Thuột hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân sáng ngày 3/2
Theo quy hoạch, ngoài tuyến bay Thanh Hóa – TP, Hồ Chí Minh, Cảng Hàng không Thọ Xuân sẽ được mở thêm các tuyến bay có tầm bay dưới 500km (Thanh Hóa – Gia Lâm; Thanh Hóa – Đà Nẵng;…) và các đường bay tới trung tâm miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ (Thanh Hóa – Ban Mê Thuột; Thanh Hóa – Cần Thơ,…).

Cuối tháng 12/2014, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công dự án khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Dự án bao gồm: Nhà ga hành khách, sân đậu máy bay, hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác ILS, hệ thống quan trắc khí tượng, sân đậu ô tô, hệ thống thiết bị mặt đất...
Hiện các hệ thống thiết bị như: đài VOR/DME; hệ thống ILS hướng dẫn bay, hạ cánh; đèn hiệu đã được lắp đặt.
Xem thêm : Jetstar khai trương đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột
 

nguoiduatin

Thành viên
Ngày 3/2, Vingroup đã có buổi tiếp xúc làm viêc với UBND tỉnh và khảo sát thực địa một số địa điểm để triển khai các dự án đầu tư tại Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng giới thiệu mặt bằng quy hoạch Khu trung tâm hành chính thành phố với đoàn công tác của Tập đoàn Vingroup
Xem thêm : Vingroup Thanh Hóa
 

News.THOL

Thành viên
Sau hơn 4 tháng thi công, đầu tháng 2/2015 cầu treo Bản Lếp đã chính thức đưa vào sử dụng :

Bộ trưởng Đinh La Thăng trong buổi lễ khởi công

Cầu Bản Lếp bắc qua sông Mã mang niềm vui đến cho hàng trăm người dân thôn Bản Lếp 1, xã Nam Tiến, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa
Đây là một trong những cây cầu thuộc dự án đầu tư xây dựng 186 cầu treo dân sinh của Bộ GTVT ở 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.
 

panoramioth

Moderator
Tập đoàn Vingroup đầu tư 2 dự án lớn vào Tp Thanh Hóa :
Tập đoàn Vingroup – Công ty CP về đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính TP Thanh Hóa mới tại phường Đông Hải và khai thác quĩ đất Khu trung tâm hành chính cũ tại phường Điện Biên.
Sau thời gian tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa và cân nhắc các phương án đầu tư, Tập đoàn Vingroup đề nghị với tỉnh được nghiên cứu, thực hiện dự án xây dựng Khu trung tâm hành chính thành phố mới tại phường Đông Hải và khai thác quỹ đất khu trung tâm hành chính cũ tại phường Điện Biên. Theo kế hoạch, tại Khu trung tâm hành chính thành phố cũ, Tập đoàn Vingroup sẽ xây dựng một trung tâm thương mại, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, qui mô 25 -36 tầng theo mô hình chuẩn Vincom và khu nhà ở thương mại cao cấp. Tập đoàn cam kết sẽ tập trung thi công và hoàn thành cả 2 dự án vào đầu tháng 2 – 2016. Về xây dựng Khu trung tâm hành chính mới, Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai xây dựng theo đúng yêu cầu của TP Thanh Hoá, xứng tầm với đô thị loại I và tương lai dân số là 1 triệu người. TP Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để giải phóng mặt bằng nhanh và sớm nhất, bàn giao mặt bằng sạch cả 2 khu vực cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo đúng kế hoạch.
 

nguoiduatin

Thành viên
Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn : Tiến độ chung của Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn đạt khoảng 32%, giá trị quy đổi tương đương khoảng 3 tỷ USD. Hiện trên công trường thi công của dự án có khoảng 11.000 lao động, trong đó có hàng ngàn chuyên gia đến từ nhiều nước trên thế giới.
 

nguoiduatin

Thành viên
Lãnh đạo tỉnh muốn Vingroup xây trung tâm thương mại 36 tầng để tạo điểm nhấn cho khu vực trung tâm thay vì 25 tầng như Tập đoàn Vingroup đề xuất trước đó.
 

nguoiduatin

Thành viên
Theo đánh giá của tổ chức Savills, tài sản của FLC hiện tại khoảng 425 triệu USD(~10.000 tỉ đồng) và dự kiến sẽ tăng lên xấp xỉ 1,3 tỉ USD khi các dự án hoàn thành vào cuối năm 2015.
Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông Cty CP tập đoàn FLC ngày 21/03/2015, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết có trả lời khá nhiều câu hỏi của cổ đông liên quan tới các dự án tại Thanh Hóa.
Cổ đông : Xin Chủ tịch cho biết tình hình triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn hiện nay như thế nào?
Ông Trịnh Văn Quyết : Tại Thanh Hóa, chúng ta đang thi công hai tổ hợp công trình đặc biệt quan trọng: Đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế 5 sao Fusion Maia, khu khách sạn 5 sao A La Carte do Tập đoàn Serenity Holding thiết kế và quản lý vận hành, cùng gần 1.000 căn biệt thự, trung tâm hội nghị quốc tế FLC.

Đại dự án này được xây dựng trên khu đất rộng gần 250 hecta, với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng. Hiện có hàng trăm nhà thầu đang thi công trên công trường Thanh Hóa để phục vụ du khách đến Thanh Hóa vào tháng 5 này. Như hôm đầu năm vừa rồi tôi có chia sẻ với các nhà báo khi đi thăm Đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort, là cứ chậm 1 ngày, dự án mất tới 3 tỷ đồng doanh thu vào mùa cao điểm.

Dự án thứ hai đang được thi công tại Thanh Hóa là Dự án khu nhà ở cao cấp FLC Complex Thanh Hóa trên khu đất 1,6 ha nằm ngay Ngã ba Voi Thành phố Thanh Hóa. Dự án này có tổng mức đầu tư là 1.200 tỷ đồng.
Cổ đông : Tại cuộc ĐHĐCĐ năm ngoái, tôi đã hỏi câu hỏi tại sao chúng ta đầu tư vào Thanh Hóa nhiều như vậy. Ông Trịnh Văn Quyết cũng đã trả lời với rất nhiều lý do có thể nói là khá thuyết phục. Giờ đã qua gần 1 năm kể từ khi đầu tư vào đây rồi, ông Quyết thấy thế nào? Liệu chúng ta có nên tiếp tục đổ vốn vào địa bàn này như trong tờ trình tăng vốn của HĐQT không?
Ông Trịnh Văn Quyết :

FLC khởi công dự án đầu tiên tại Thanh Hóa vào tháng 5/2014, đến nay là chưa tròn một năm. Nhưng sau thời gian gần một năm qua, tôi tin là quyết định của FLC đầu tư vào Thanh Hóa là đúng đắn.

Có hai điều mà tôi thấy ở Thanh Hóa vừa rồi. Thứ nhất, chính quyền và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã nói là làm. Lúc vào tiếp tục tìm cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa, lãnh đạo Tỉnh đã nói rất nhiều về cơ chế, chính sách tạo điều kiện thu hút đầu tư. Tại thời điểm khởi công, đồng chí Chủ tịch nay là Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa - Trịnh Văn Chiến đã khẳng định lại chính sách, quyết tâm thu hút đầu tư của tỉnh, sự hỗ trợ của tỉnh đối với nhà đầu tư.

Và họ đã rất quyết liệt, giải quyết rất nhanh các thủ tục pháp lý đầu tư, giải phóng mặt bằng, dành nhiều cơ chế đặc biệt cho chúng ta trong quá trình triển khai thi công dự án. Sự vào cuộc của toàn bộ máy chính quyền từ các cấp ủy, cấp chính quyền UBND, HĐND, các sở ban ngành, từ tỉnh cho đến thành phố, thị xã và phường xã đã thực sự giải quyết rất nhiều vấn đề của dự án mà không phải địa phương nào cũng làm được.

Nếu nói đến cơ chế thì tôi có thể khẳng định Thanh Hóa là địa bàn chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng để tiếp tục đầu tư vào đây. Có thể có người không cho rằng việc này là quan trọng, nhưng xin thưa với quý cổ đông là, 1 trong những nguyên nhân khiến chi phí các dự án bị đẩy lên cao chính là thủ tục hành chính.

Thứ hai là thị trường. Đến thời điểm này, sau một năm xây dựng và thực hiện các công việc marketing sản phẩm dự án, tôi có thể chia sẻ với các quý cổ đông rằng chúng ta đã đúng khi triển khai đầu tư tại đây.

Năm ngoái tôi mới chỉ dừng lại chia sẻ với các quý cổ đông về các con số thống kê về dân số, về nhu cầu nhà ở, nhưng năm nay tôi xin chia sẻ rằng chúng tôi đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký mua nhà ở khu nhà ở FLC Complex Thanh Hóa và khu biệt thự FLC Resident ở Sầm Sơn.

Đối với thẻ golf, chúng tôi cũng đã mở bán và số lượng người mua đã vượt quá mức mong đợt trước đó. Tối đa đến sang năm chúng tôi sẽ bán hết và tổng doanh thu thu được từ dự án này khoảng 3.000 tỷ đồng.

Gần đây, các tập đoàn bất động sản lớn khác như Vingroup cũng đã nhận ra cơ hội ở Thanh Hóa. Họ đã chính thức vào đây đầu tư hai dự án đầu tiên ở tỉnh này, hứa hẹn mang thêm rất nhiều hiệu ứng đầu tư tại Thanh Hóa.
(Tổng hợp theo FLC.vn)​
 

Facebook Comment

Bài viết mới

Chủ đề được quan tâm nhất

Top