• Khi muốn đăng bài nhanh mà không cần đăng ký thành viên, các bạn vui lòng click vào Đăng bài nhanh và tiến hành đăng bài như bình thường.
    Lưu ý : bài đăng dạng này sẽ phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
    Khuyến khích các bạn đăng ký thành viên để đăng bài, thuận tiện trong việc quản lý, chỉnh sửa bài viết về sau này.

KKT Nghi Sơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Khu Kinh tế Nghi Sơn

Tham gia ngày
2 Tháng mười một 2013
Bài viết
103
Thích
19
Điểm
18
#1
Ngày 1/8, trong chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm công nhân Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn. Ảnh: QĐND
Khu Kinh tế Nghi Sơn được thành lập từ năm 2006 với diện tích hơn 18.600 ha, bao gồm 12 xã phía Nam của huyện Tĩnh Gia.

Sau gần 8 năm xây dựng và phát triển, nhờ phát huy lợi thế, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương và bằng các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đến nay, Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp đã thu hút 294 dự án với tổng vốn đầu tư là 362.345 tỷ đồng, tương đương 16,5 tỷ USD.

Tổng Bí thư và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra mặt bằng xây dựng Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, thăm Nhà máy Xi măng Nghi Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn, Cảng nước sâu (Cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp PTSC Thanh Hóa). Tại mỗi điểm đến thăm, Tổng Bí thư đã nghe lãnh đạo các nhà máy, đơn vị báo cáo kết quả tiến độ xây dựng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân và chia sẻ trước những khó khăn của người lao động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị tỉnh Thanh Hóa, các bộ, ngành liên quan, các chủ đầu tư, nhà thầu phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh để các dự án được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng kỹ thuật và các yêu cầu đã đề ra.

Tổng Bí thư cũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Thanh Hóa, của các cán bộ, kỹ sư, chuyên gia và công nhân đã góp sức vào việc xây dựng các công trình, nhà máy. Bộ Chính trị và Trung ương đánh giá đây là một trong những khu kinh tế ven biển trọng điểm của cả nước, tạo động lực cho phát triển của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Nam Thanh-Bắc Nghệ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa với nhiều ngành, lĩnh vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn tỉnh Thanh Hóa sẽ vượt qua những khó khăn, từng bước Khu Kinh tế Nghi Sơn phát triển nhanh, vững chắc, đạt hiệu quả cao từ đó Thanh Hóa có bứt phá nhanh, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.


Tổng Bí thư làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: VOV​
*Chiều 1/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của tỉnh Thanh Hóa.

Tổng Bí thư biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong 4 năm qua trong điều kiện tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước gặp nhiều khó khăn.

Theo Tổng Bí thư một trong những nguyên nhân dẫn tới việc này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh; phong cách làm việc có nhiều đổi mới... Tuy nhiên, Thanh Hóa không được chủ quan vì vẫn là một tỉnh nghèo; tăng trưởng GDP thấp; số hộ nghèo còn 10%.

Trong thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Thanh Hóa tập trung hoàn thành những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XVII của tỉnh đã đề ra trong đó tập trung vào những chỉ tiêu khó, chưa thực hiện được. Cần đặt trong bối cảnh tình hình hiện nay bên cạnh thuận lợi cơ bản nhưng còn nhiều diễn biến khó khăn, phức tạp; tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp cả về văn kiện và nhân sự, coi đây là cơ hội củng cố, chỉnh đốn xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, để tiếp tục kiện toàn cán bộ, chấn chỉnh nội bộ, chống tham nhũng, tiêu cực. Nếu không làm tốt công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ thì khó có thể phát triển được kinh tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở Thanh Hóa phải quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Đại hội XI và của Trung ương là phát triển nhanh nhưng bền vững; phát triển không chỉ chú trọng kinh tế mà phải toàn diện, bền vững.

Tổng Bí thư cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa tập trung khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh nhất là việc phát triển Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp vì đây là khâu đột phá, tập trung tháo gỡ khó khăn để làm tốt; chú ý tới kinh tế nông nghiệp, gắn nông nghiệp với chế biến, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của nông sản; chú trọng mảng kinh tế biển nhằm góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

(Theo VOV, QĐND)
 

Facebook CommentChủ đề được quan tâm nhất