KKT Nghi Sơn Tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thi công Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đúng tiến độ

News.THOL

Thành viên
Sáng 11-6, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp ông Kazutoshi Shimmura, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và đại diện Liên doanh các nhà thầu EPC Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.


Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Shimmura, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tại buổi tiếp, ông Kazutoshi Shimmura cảm ơn tỉnh Thanh Hóa và cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong thời gian qua. Ông Kazutoshi Shimmura thông báo khái quát tình hình triển khai dự án, đặc biệt là việc các đơn vị tài chính giải ngân và chuyển về Việt Nam gói tín dụng đầu tiên trị giá khoảng 600 triệu USD, đã khẳng định quyết tâm và cam kết thực hiện xây dựng thành công dự án. Hiện tại, dự án xây dựng Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đang được Liên doanh các nhà thầu EPC khẩn trương thực hiện.

Công tác thiết kế kỹ thuật, chế tạo thiết bị đang được các nhà thầu tiến hành tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chuẩn bị chuyển về Việt Nam trong thời gian tới. Ông Shimmura mong muốn trong quá trình triển khai xây dựng nhà máy sẽ được tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án thực hiện đúng tiến độ đã đề ra.

Đại diện Liên doanh các nhà thầu EPC đã thông báo tình hình hoạt động của công trường thi công nhà máy. Đồng thời mong muốn thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm và giúp đỡ các vấn đề liên quan đến quá trình thi công công trình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan nhập khẩu khối lượng lớn thiết bị, máy móc thi công nhà máy; cho phép mở một cảng tạm để thuận lợi trong việc vận chuyển và cung cấp thiết bị, máy móc từ nước ngoài về.
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến vui mừng được đón tiếp ông Kazutoshi Shimmura và các thành viên trong đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng với sự quyết tâm, nỗ lực của các bên, chắc chắn Dự án xây dựng Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn sẽ hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định:


Đây là dự án lớn, không chỉ được Chính phủ Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa đặc biệt quan tâm mà các tập đoàn lớn trên thế giới cũng rất chú ý. Ngoài ý nghĩa về kinh tế của nhà đầu tư và tỉnh Thanh Hóa, dự án này thành công còn tạo ra sức hấp dẫn trong thu hút nguồn vốn đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, đồng thời là cầu nối quan trọng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam, Thanh Hóa với Cô-oét và Nhật Bản. Chính vì vậy, tỉnh Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần quyết tâm, làm tốt nhất các phần việc của tỉnh và cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai thi công xây dựng nhà máy.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và liên doanh các nhà thầu, trong quá trình thi công cần quan tâm, tạo việc làm cho lao động phổ thông tại chỗ và sau khi nhà máy đi vào vận hành, ưu tiên tuyển dụng lao động là con em Thanh Hóa vào làm việc tại nhà máy. Đối với các kiến nghị, đề xuất của liên doanh các nhà thầu, tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.
(baothanhhoa.vn)
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top