• Khi muốn đăng bài nhanh mà không cần đăng ký thành viên, các bạn vui lòng click vào Đăng bài nhanh và tiến hành đăng bài như bình thường.
    Lưu ý : bài đăng dạng này sẽ phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
    Khuyến khích các bạn đăng ký thành viên để đăng bài, thuận tiện trong việc quản lý, chỉnh sửa bài viết về sau này.

Thanh Hóa khai trường phòng phẫu thuật tim hở hiện đại

Tham gia ngày
2 Tháng mười một 2013
Bài viết
103
Thích
19
Điểm
18
#1
Thanh Hóa khai trương phòng phẫu thuật tim hở
Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa khai trương phòng mổ tim hở và báo cáo các đề tài khoa học.
Dự và cắt băng khai trương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền; Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) PGS TS Lương Ngọc Khuê; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Trưởng Ban vận động Quỹ Bầu Ơi; Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện E Trung ương PGS TS Nguyễn Ngọc Thành; đại diện lãnh đạo Bệnh viện 108, Bệnh viện Đa khoa các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa cùng đông đảo cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế về giảm quá tải bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ngoại khoa tim mạch lồng ngực giai đoạn 2013 - 2015 và đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt với tổng kinh phí khái toán hơn 56 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng là gần 23 tỷ đồng.

Thực hiện dự án này, từ năm 2013 đến năm 2014 Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chủ động lựa chọn 20 cán bộ gửi đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Trung ương đào tạo với các chuyên ngành: Phẫu thuật viên; bác sỹ gây mê, hồi sức phẫu thuật tim mạch lồng ngực; bác sỹ, kỹ thuật viên vận hành tim, phổi máy…

Song song với đó là nâng cấp, cải tạo mua sắm trang thiết bị phòng mổ, phòng hồi sức, đến ngày 10/1/2015 với sự giúp đỡ của kíp cán bộ Bệnh viện E, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật vá thông liên thất, vá thông liên nhĩ cho 2 bệnh nhân. Ngày 19/1/2015 bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.


Trước đó, Bệnh viên E đã chuyển giao cho kíp phẫu thuật của Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu thành công 50 bệnh nhân, trong đó có phẫu thuật cắt u phổi, cấp cứu vết thương tim, cấp cứu vết thương mạch máu, phẫu thuật thuyên tắc động mạch cấp tính…

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh PGS TS Lương Ngọc Khuê và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã biểu dương và chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khai trương phòng mổ tim hở

Sẵn sàng cứu chữa được những bệnh nhân nặng nhất về tim mạch, đáp ứng nhu cầu của đông đảo cán bộ, nhân dân, các doanh nhân và du khách.

Đồng thời nhấn mạnh, việc ra đời phòng phẫu thuật tim hở sẽ mang lại cơ hội chữa bệnh tại địa phương cho nhân dân khi mắc các bệnh về tim mạch. Từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và sức khỏe so với chữa trị tại các bệnh viện ở Hà Nội.

Các đồng chí mong muốn Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, trong đó cần chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ, đầu tư mua sắm trang thiết bị để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.
(Báo Văn Hóa Đời Sống)​
 

Facebook CommentChủ đề được quan tâm nhất