Tp.Thanh Hóa Nhà tuyển dụng chia sẻ để xin được việt tốt (Để các bạn khắc phục vì sao xin việc mãi không được)

Hungnhansu

Thành viên mới
NHÀ TUYỂN DỤNG CHIA SẺ:
1. Người xin việc quan tâm đến lương, thu nhập. Đó là điều quan trọng nhất và rất chính đáng. Có thể nói đó là yếu tố quyết định nhất để nộp hồ sơ xin việc. Kể cả khi chuyển việc cũng vì lý do này là chính. Nhưng có những thứ quan trọng không kém mà ít người chú ý. Bài viết này mình xin đề cập 1 góc nhỏ của khía cạnh đó để nhiều bạn chú ý hơn. Đó là:
2. Môi trường làm việc. Ở Thanh Hóa đại đa số là cty gia đình. Chưa nói đến chế độ cạnh tranh mà cung cách gia đình trị thì người lao động còn chỗ đứng khi đang tạo ra giá trị khai thác của chủ hoặc khi còn trẻ, còn cống hiến được nhiều cho họ thôi. Giữa chủ và người lao động gắn bó với nhau chỉ đơn thuần vì chữ TIỀN. Người lao động thông thái là người biết đánh giá, phân tích và chọn cho mình môi trường mà mình được hỗ trợ tạo mọi điều kiện phát triển và nâng cao năng lực quản trị, năng lực tư duy, kỹ năng cơ. Khi bạn nhận ra bạn làm việc với người quản lý giỏi, thấy việc học từ họ ngày càng sâu thì điều đó có nghĩa bạn mới LỚN được. Và như vậy khi năng lực, kỹ năng giỏi bạn không bao giờ phải lo về 2 chữ VIỆC LÀM. Quẳng đâu bạn cũng nổi trội hoặc tự tạo ra công việc cho mình thôi.
3. Cơ hội phát triển lên các vị trí quản lý. Với cty gia đình cai quản theo cách gia đình trị hoặc lợi ích nhóm thì chức danh chỉ là hình thức, quá dễ dàng để có được. Nó thực sự không có ý nghĩa với bạn. Nếu bạn không theo 1 phe phái hay xu hướng nào thì bạn khó sống lắm. Tôi làm nhân sự gần 10 năm rồi, làm việc nhiều người rồi, tôi biết có bạn rất rất trẻ mà làm giám đốc, Trưởng phòng này nọ nhưng nhiều người quá yếu về nhiều mặt. Hay có cả người nhiều trải nghiệm, tuổi cũng khá, chức vụ khỏi nói cũng có quá nhiều thứ phải cải thiện. Đó là chín ép hoặc bị bắt phải chín. Người thông thái là hãy chọn cty có quá trình sàng lọc, cạnh tranh công bằng lành manhh, học hỏi được nhiều nhất có thể.
4. Hãy mạnh dạn lựa chọn phá vỡ sự giới hạn của bản thân. Phá vỡ lối an toàn và tự hào về bản thân. Sáng tao và liều lĩnh. Đây là điều không phải ai cũng nhìn ra và dám làm. Tuy nhiên những người thành công nhất lại là nhóm người này. Kể cả các tỷ phú thế giới cũng vậy chứ không riêng gì đi XIN VIỆC. Chính điều này mới tạo cho chúng ta sức mạnh tinh thần, niềm tin lớn nhất cho mỗi bước hành động các bạn ạ. Riêng ở góc độ nhà tuyển dụng tôi khẳng định 100% các bạn được nhận, được quan tâm nhất sau khi vào làm việc. Nhiều bạn gặp mình và không đủ bản lĩnh quay lại gặp mình lần nữa. Thậm chí khi các bạn được mình bày cho, được vẽ ra cho chi tiết rồi mà cũng không tận dụng nắm lấy cơ hội. Thay vì mở miệng xin mình cơ hội, các bạn hãy chứng minh mình xứng đáng. Chỉ cần bạn cho tôi thấy nỗ lực của bạn thuyết phục tôi thì tôi mới phải là người xin các bạn cho tôi cơ hội được làm việc với bạn ấy. Lúc đó bạn mới thực sự có giá trị và được tôn trọng đúng nghĩa.
5. Có nhiều bạn phỏng vấn chỗ mình không được. Thậm chí đã được vạch đường đi sẵn chỉ việc bước mà vẫn không làm được. Các bạn được vài nơi nhận vào làm và quay sang chê bai, hay nhận định đánh giá này kia. Với mình không tuyển được những người đó là may mắn lớn nhất cho cty mình. Chứ không ỉ có tí tố chất các bạn sống ảo hoặc tự hào bản thân lớn quá thì vào được vài bữa các bạn lại nghỉ hoặc tự loại ra khỏi cuộc chơi thôi. Lời khuyên cho các bạn là: hãy nhìn nhận sâu sắc mọi vấn đề hãy kết luận, hãy nhìn vào đạo đức tư cách của người đứng đầu ở cty nào đó mà bạn làm việc hãy tự hào. Bạn tồn tại được lâu hay ít phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn MINH CHỦ. lúc đó kết luận vẫn chưa muộn. Hãy dẹp bỏ tư tưởng làm tạm đã rồi tính sau. Thay vào đó phân tích mọi đơn vị tuyển dụng lựa chọn cho mình 1 con đường phù hợp nhất và quyết tâm chứng minh mình hội tụ đủ điều kiện.
6. Tận dụng Công nghệ thông tin và internet. Đừng phí phạm sử dụng điện thoại cho việc xem phim giải trí khi đang đi xin việc. Hãy tận dụng nó để nó phục vụ cho mình TÌM HIỂU. KHÔNG CÓ THỨ GÌ LÀ KHÔNG CÓ TRÊN INTERNET CÁC BẠN À.
KẾT LUẬN: HÃY DÙNG TƯ DUY MÀ ĐI XIN VIỆC CÁC BẠN Ạ. HÃY THỂ HIỆN SỰ CHĂM CHỈ, NỖ LỰC VÀ QUYẾT TÂM CỦA MÌNH CHO VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN NHÉ.

P/S: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (GẤP)
05 vị trí NHÂN VIÊN KINH DOANH Ô TÔ làm viêc tại Mazda Thanh Hóa. Yêu cầu tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên, nam/ nữ từ 20-28 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa. Ưu tiên các bạn có kinh nghiệm nhưng mình cũng rất thích các bạn sinh viên mới tốt nghiệp có tố chất kinh doanh để đươc đào tạo bài bản ngay từ đầu nên các bạn mới tốt nghiệp không phải e dè nhé. CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH TỐT.
Liên hệ để được tư vấn, nộp hồ sơ trực tiếp cho mình số điện thoại 0987711466-0938809772.
Địa điểm nhận hồ sơ: Showroom Mazda Thanh Hóa, lô 992 đại lộ Hùng Vương, P. Đông Hải, TP. Thanh Hóa.
Email: nguyenviethung4@thaco.com.vn
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top