• Khi muốn đăng bài nhanh mà không cần đăng ký thành viên, các bạn vui lòng click vào Đăng bài nhanh và tiến hành đăng bài như bình thường.
    Lưu ý : bài đăng dạng này sẽ phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
    Khuyến khích các bạn đăng ký thành viên để đăng bài, thuận tiện trong việc quản lý, chỉnh sửa bài viết về sau này.

KKT Nghi Sơn Giải ngân Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn đạt 1,6 tỷ USD

Tham gia ngày
5 Tháng mười hai 2013
Bài viết
258
Thích
15
Điểm
18
#1
Thi công cọc trên công trường Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Ảnh: Ngọc Hải
(THO) - Từ tháng 7-2013, Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (LH LHDNS) chính thức được thi công xây dựng. Trong quá trình thi công, do có sự hợp tác chặt chẽ của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, tổ hợp nhà thầu JGCS, các nhà thầu phụ nên tiến độ thi công được bảo đảm.
Tính đến ngày 3-6-2014, tổng tiến độ chung của dự án (bao gồm thiết kế, mua sắm, thi công) đạt 7%, trong đó công tác thi công (chiếm khoảng 40% trong gói thầu EPC) đạt 0,73%. Các nhà thầu đã ép được 150.000 m/1,5 triệu m cọc; hoàn thành 2,5 triệu giờ công lao động an toàn với tổng số lao động trên công trường là 1.500 người. Công tác thiết kế đúng tiến độ, tạo điều kiện để tổng thầu lập kế hoạch thi công; công tác xây dựng mô hình 3D của nhà máy đạt 30%. Tổng vốn đầu tư đã giải ngân tính đến hết tháng 5-2014 đạt gần 1,6 tỷ USD, trong đó 5 tháng năm 2014 là 662 triệu USD. Bên cạnh đó, các dự án nằm trong gói ưu đãi của Chính phủ như: nạo vét cảng, đê chắn sóng... cũng được thực hiện đúng tiến độ.
Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các nhà thầu đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời tiếp tục phát triển mô hình 3D; đẩy nhanh tiến độ mua sắm thiết bị và một số công việc trọng tâm khác.
.Phạm Ngọc
 

Facebook CommentChủ đề được quan tâm nhất