Hoằng Hóa gà ác Thanh Hóa. Những điều không được bỏ qua khi ăn gà ác tần thuốc bắc

Trong phan

Thành viên
Những điều không được bỏ qua khi ăn gà ác tần thuốc bắc



Gà ác loại gà lông màu đen, có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 - 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid. Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.



Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.



Từ lâu đời, kinh nghiệm dân gian đã biết dùng gà ác nấu với các vị thuốc bắc (gà ác tần thuốc bắc) như phương thuốc bổ dưỡng giúp người bệnh mau lại sức, rút ngắn thời gian điều trị một số bệnh như sau:



Tác dụng trong điều trị cảm cúm



Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra



Gà 250 gr / 40 k

Gà 1 – 1,2 kg / 140 k

Thanh Hóa liên hệ :

LH : Trọng 0967 235 265 ( zalo, facebook , sms )



https://www.facebook.com/Gà-ác-Thanh-Hóa-273955696815178/?modal
 

Facebook Comment

Chủ đề được quan tâm nhất

Top