• Khi muốn đăng bài nhanh mà không cần đăng ký thành viên, các bạn vui lòng click vào Đăng bài nhanh và tiến hành đăng bài như bình thường.
    Lưu ý : bài đăng dạng này sẽ phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
    Khuyến khích các bạn đăng ký thành viên để đăng bài, thuận tiện trong việc quản lý, chỉnh sửa bài viết về sau này.

Ảnh Chung cư ổ chuột cũ bẩn nhất ở Thanh Hóa

Tham gia ngày
18 Tháng mười một 2013
Bài viết
49
Thích
12
Điểm
8
#1
Chung cư ổ chuột cũ bẩn nhất ở Thanh Hóa
(Zing) - Khu chung cư Phan Chu Trinh, nằm trên đường Phan Chu Trinh (phường Điện Biên) đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Đây được xem là khu “bẩn” nhất TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa).
Được xây dựng từ năm 1977, khu chung cư này hiện có hơn 70 hộ với trên 400 nhân khẩu sinh sống.

Theo thời gian, nơi đây đang bị xuống cấp nghiêm trọng, số nhân khẩu tăng, trong khi đó mặt bằng vẫn giữ nguyên khiến đời sống người dân rất ngột ngạt, chật chội.
Phía trong, lan can cầu thang xập xệ, bậc và nền cầu thang đều đã hư hỏng nặng, nhiều mảng tường vôi bị bong tróc khiến nước thấm vào trong gây ẩm mốc.

Ông Nguyễn Xuân Giang, một hộ dân sống ở đây cho biết, khu chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sở dĩ họ vẫn cố bám trụ sống ở nơi này bởi chưa thống nhất được giá đền bù với cơ quan quản lý.

Theo giá đền bù hiện tại, cơ quan quản lý ra giá 30 triệu đồng/m2 mặt sàn của cả 5 tầng. “Nếu tính giá như thế, dân sống 5 tầng phải chia nhau 30 triệu đồng. Không tính bồi thường đất cầu thang thì chúng tôi không đủ tiền mua nhà đất mới”, ông Giang cho hay.

Trần nhà tầng 5 đã bị thấm nước nghiêm trọng, người dân phải căng bạt để hứng nước mưa.

Rác rưởi do người dân xả ra đang ngày một bao vây khu chung cư này.

Ngày 12/8/2013, UBND tỉnh đã ra Văn bản số 6286/UBND-CN về việc di chuyển các hộ dân đang sinh sống tại nhà chung cư số 1 Phan Chu Trinh, TP Thanh Hóa.
Đến thời điểm hiện tại, hàng chục hộ dân vẫn chưa thể di chuyển đến khu tái định cư mới. Nhiều đứa trẻ do không có khu vui chơi nên đành chơi quẩn quanh trong nhà, cạnh cầu thang thô sơ, rỉ sắt, rất nguy hiểm.


Ở chung cư này người dân phải thắp điện sáng suốt 24/24h.
Cận cảnh một trong rất nhiều điểm tường, cầu thang đã trơ khung thép.

Người dân nơi đây mong muốn sớm nhận được giá đền bù thỏa đáng, công việc ổn đinh, giúp họ yên tâm chuyển đến nơi ở mới.

Duy Cảnh
 
Tham gia ngày
5 Tháng mười hai 2013
Bài viết
258
Thích
15
Điểm
18
#3
Thanh Hóa: Dân vừa ở vừa lo nhà sập
[infonet]-Gần 80 hộ gia đình với 400 nhân khẩu đang sinh sống ở khu tập thể Phan Chu Trình lúc nào cũng lo lắng nơi mình ở có thể sập xuống bất cứ lúc nào
Tập thể Phan Chu Trinh Phan Chu Trinh, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa - Thanh Hóa) được xây dựng từ năm 1977 là khu tập thể lớn nhất Thanh Hóa ở thập niên 70, 80 với khu nhà 5 tầng to lớn, sạch sẽ. Nhưng theo thời gian tập thể này càng ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, cũ nát, màu sơn đã phai, trần nhà bong tróc, cầu thang hư hỏng, ẩm thấp, tối tăm, rác thải bừa bãi…. khiến những người dân ở đây ngày ngày lo sợ không biết tai họa sẽ ập xuống đầu mình khi nào.
Điều ngược đời là ở chỗ, các hộ dân ở nơi này này nhiều lần được UBND tỉnh Thanh Hóa gửi công văn yêu cầu di dời đến nơi ở mới để tránh nguy hiểm rình rập tính mạng và tài sản nhưng các hộ dân vẫn không thể dời đi được... vì không đủ tiền mua đất ở nơi ở mới. Bởi vậy, dù biết nguy hiểm nhưng họ vẫn phải bám trụ tại đây
Rất mong các cấp ban nghành TP kiên quyết yêu cầu đồng thời tạo điều kiện để mọi hộ dân trong chung cư có thể chuyển đến nơi ở mới an toàn hơn, tránh tình trạng khi sự việc xảy ra rồi mới khắc phục thì e rằng sẽ có nhiều điều đáng tiếc xảy ra.

Lớp trát đã bong hết, lòi cả gạch ra ngoài
Cầu thang nứt những vết to
Lan can phải buộc mới có thể đứng được
Những mảng trần có thể sập xuống bất cứ lúc nào
Rác thải vứt tràn lan
Toàn cảnh tập thể cũ xuống cấp

Trần Nghị
 

Facebook CommentChủ đề được quan tâm nhất