• Khi muốn đăng bài nhanh mà không cần đăng ký thành viên, các bạn vui lòng click vào Đăng bài nhanh và tiến hành đăng bài như bình thường.
    Lưu ý : bài đăng dạng này sẽ phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
    Khuyến khích các bạn đăng ký thành viên để đăng bài, thuận tiện trong việc quản lý, chỉnh sửa bài viết về sau này.

KKT Nghi Sơn Chi 300 tỷ đồng nâng cấp đường ra cảng Nghi Sơn

Tham gia ngày
5 Tháng mười hai 2013
Bài viết
258
Thích
15
Điểm
18
#1
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho UBND tỉnh Thanh Hóa được sử dụng 300 tỷ đồng còn lại từ nguồn kinh phí chuyển nhượng cầu cảng số 1, 2 cảng tổng hợp Nghi Sơn để thực hiện dự án nâng cấp tuyến đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn (đoạn từ đường 513 đi cảng Nghi Sơn).

Lễ khởi công Dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn ngày 29/8/2014.​

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số kinh phí được hỗ trợ trên đúng mục đích, đúng đối tượng và đúng quy định của pháp luật; chủ động sử dụng ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư, bảo đảm dự án sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trước đó, tháng 8/2014, Thanh Hóa cũng đã khởi công Dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn với chiều dài 65,9 km, tổng mức đầu tư giai đoạn I là 4.167 tỷ đồng.
Dự án do liên danh Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng, Tổng công ty Đầu tư Xây dựng Thương mại Miền Trung - Công ty CP, Tập đoàn ĐTXD Cường Thịnh Thi, thực hiện theo hình thức BT.
Dự án đi qua địa bàn 30 xã thuộc các huyện: Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống và Tĩnh Gia. Hiện nay, gói thầu tư vấn thiết kế đạt 41 km/65,9 km. Các công ty trong liên danh đang tập trung phương tiện, tổ chức thi công 3 điểm trên tuyến.
Đến thời điểm này, các huyện này đã bàn giao được 13km mặt bằng cho chủ đầu tư, đạt 20% kế hoạch. Tổng kinh phí giải phóng mặt bằng cho dự án đã được duyệt là 470 tỷ đồng.
Dự kiến đến ngày 31/5/2015 dự án sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.
KIỀU CHÂU (BizLIVE)​
 

Facebook CommentChủ đề được quan tâm nhất